Bánh Pate Chaud – món bánh thơm ngon chuẩn vị Pháp

Bánh pate chaud vàng giòn thơm ngon

Bánh Pate Chaud (hay còn gọi là Pateso) là một món bánh quen thuộc ở Pháp. Món bánh với lớp vỏ nhiều lớp giòn xốp cùng nhân thịt, pate thơm ngon sẽ khiến ai cũng tấm tắc khen ngợi. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món bánh hấp dẫn này nhé!

Video cách làm món bánh Pate Chaud chuẩn Pháp

Nguyên liệu làm món bánh Pate Chaud

Để làm món bánh này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Phần vỏ bánh:

  • Bột mì đa dụng (all purposes flour): 500g
  • Muối: 7g
  • Đường: 40g
  • Sữa tươi: 250g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ lạt: 40g
  • Bơ miếng: 250g

Phần nhân bánh:

  • Thịt nạc dăm xay: 300g
  • Pate gan Angst-Trường Vinh: 80g
  • Dăm bông Angst-Trường Vinh: 150g
  • Ba rọi xông khói Angst-Trường Vinh: 150g
  • Nấm đùi gà: 150g
  • Bột bắp: 8g
  • Hành tây: 50g
  • Hành phi: 60g
  • Tỏi phi: 30g
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu xay

Trứng quét mặt bánh:

  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Whipping Cream: 20g

Cách làm bánh Pate Chaud thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Trộn bột tạo vỏ bánh

  • Trộn bột theo công thức: 500g bột mì đa dụng, 7g muối, 40g đường. Dùng máy trộn, trộn bột ở chế độ trộn chậm trong 30 giây, chuyển sang chế độ trộn vừa rồi thêm 250g sữa tươi và 1 quả trứng gà.
  • Trộn bột trong 4 phút rồi thêm 40g bơ lạt, chuyển sang chế độ trộn nhanh từ 2-3 phút đến khi bột tạo màng.

Trộn đều bột đến khi tạo màng

Trộn đều bột đến khi tạo màng

  • Rắc một lớp mỏng bột mì ra bàn, đặt bột sau khi trộn lên và nhồi thật mịn. Sau đó ủ bột ở nhiệt độ 50C từ 30-60 phút.

Ủ bột ở nhiệt độ 5 độ C trong 30-60 phút

Ủ bột ở nhiệt độ 50C

  • Cán đều bột sau khi ủ, dùng 250g bơ miếng ở nhiệt độ 150C cán mỏng và đặt vào giữa miếng bột.
  • Gấp hai đầu bột lại với nhau rồi cán mỏng, tiếp tục ủ bột ở nhiệt độ 50C trong 30 phút. Thực hiện lặp lại các bước cán bột, gập và ủ bột từ 2-3 lần nữa.

Cán và gập bột cùng bơ miếng

Cán và gập bột cùng bơ miếng

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Nấm đùi gà, hành tây rửa sạch và cắt hạt lựu.
  • Dăm bông vai và ba rọi xông khói cắt hạt lựu.
  • Trộn nhân bánh với toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị, nêm thêm 8g hạt nêm, 2g muối và 2g đường. Trộn đều nhân ở chế độ trộn chậm trong 2 phút đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và kết thành khối dẻo.

Nhân bánh với thịt xay, pate và các gia vị

Nhân bánh với thịt, pate và các gia vị

Bước 3: Kem trứng quét mặt bánh

  • Cho 2 lòng đỏ trứng gà cùng 20g Whipping Cream vào chén, khuấy đến khi hỗn hợp hòa tan và sánh lại.

Kem trứng giúp bánh vàng giòn hơn

Kem trứng giúp bánh vàng giòn hơn

Bước 4: Tạo hình bánh Pate Chaud

  • Bột sau khi ủ, chia thành các phần bột bằng nhau. Bạn có thể hoàn toàn tạo hình bánh theo ý thích và thêm nhân vào chính giữa phần vỏ bánh.

Tạo hình bánh pate chaud theo ý thích

Tạo hình bánh Pate Chaud theo ý thích

Bước 5: Nướng bánh

  • Cho bánh vào khay, dùng cọ quét một lớp mỏng kem trứng lên mặt bánh.
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 1800C, sau đó nướng bánh trong 15 phút, bánh sẽ chín vàng giòn cùng màu vàng đẹp mắt.

Nướng bánh chín vàng đều

Nướng bánh chín vàng đều

Bước 6: Thành phẩm

  • Sau khi nướng, bánh Pate Chaud với vỏ ngoài giòn xốp, nhân thịt mềm thơm, đậm đà hấp dẫn.

Bánh pate chaud vàng giòn thơm ngon

Bánh Pate Chaud vàng giòn, thơm ngon

Một số lưu ý để món bánh Pate Chaud thêm ngon

Để làm bánh Pate Chaud, ngoài việc cần nhiều thời gian và công đoạn làm vỏ bánh thì bạn cũng có thể sử dụng vỏ bánh bán sẵn. Vỏ làm bánh là loại bột ngàn lớp Buff Pastry đã được cán thành tấm và đông lạnh, bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị, cửa hàng nguyên liệu bánh. Sử dụng loại vỏ bánh này sẽ làm giảm đáng kể thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo hương vị của món bánh.

Đối với phần nhân bánh, ngoài 2 nguyên liệu đặc trưng là thịt heo và pate gan thì bạn cũng có thể sử dụng thêm một số nguyên liệu thịt xông khói để làm tăng hương vị cho món ăn như ba rọi xông khóidăm bông. Các sản phẩm xông khói từ Angst-Trường Vinh là lựa chọn không thể bỏ qua và bạn có thể cân nhắc khi mua. Nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, xông khói bằng gỗ sồi tự nhiên theo phương pháp truyền thống, sản xuất bằng công nghệ Thụy Sỹ nên chất lượng và hương vị các sản phẩm luôn được đảm bảo tốt nhất.

Sử dụng các sản phẩm xông khói cho món bánh thêm ngon

Sử dụng các sản phẩm xông khói cho món bánh thêm ngon

Khi cán bột, tránh để bơ miếng bị quá mềm và tràn ra ngoài mép bột. Khi tạo hình bánh, bạn nên cho vừa nhân sẽ làm cho bánh có tạo hình đẹp mắt, nếu  cho nhân quá ít sẽ khiến bánh không nở phồng đều.

Angst-Trường Vinh hi vọng với những chia sẻ trên sẽ trên sẽ giúp bạn có thêm công thức làm món bánh Pate Chaud giòn thơm, hấp dẫn, chuẩn hương vị Pháp. Tuy cần nhiều thời gian để làm món bánh này nhưng thành quả lại vô cùng xứng đáng. Vào bếp và làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angs-Trường Vinh tại đây:

 

 

Đánh giá

4 thoughts on “Bánh Pate Chaud – món bánh thơm ngon chuẩn vị Pháp

  1. Pingback: Cách làm bánh mì cuộn chà bông sốt dầu trứng thơm béo, mềm ngon

  2. Pingback: Cách làm bánh tart mặn Quiche Lorraine ba rọi xông khói chuẩn vị Pháp

  3. Pingback: Cách làm bánh mì cuộn ham cheese mềm thơm, hấp dẫn

  4. Pingback: Cách làm bánh mì hot dog hành tây thơm ngon, chuẩn vị, dễ làm tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066