Bánh mì cuộn chà bông – món bánh mềm mịn, béo thơm cùng sốt dầu trứng

Bánh mì cuộn chà bông sốt dầu trứng thơm béo

Bánh mì cuộn chà bông thường dễ bắt gặp tại các tiệm bánh, món bánh mềm thơm, béo ngậy nên rất được ưa chuộng. Bánh mì mềm cuộn chà bông mằn mặn cùng sốt dầu trứng thơm béo thì khó lòng cưỡng lại được. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món bánh hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà nhé!

Video cách làm món bánh mì cuộn chà bông

Nguyên liệu làm bánh mì cuộn chà bông sốt dầu trứng

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm bánh mì cuộn chà bông (1 cuộn dài 40cm):

Phần bột:

  • Bột mì Protein cao (bread flour – 11,5-13%): 250g
  • Đường: 45g
  • Bột sữa: 8g
  • Muối: 5g
  • Men khô: 4g
  • Trứng gà: 40g
  • Sữa tươi: 100g

Nhân bánh:

  • Dăm bông Angst-Trường Vinh
  • Chà bông
  • Hành lá
  • Mè rang

Kem trứng:

  • Trứng gà: 1 quả
  • Whipping cream: 20g

Sốt dầu trứng:

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Đường bột: 10g
  • Nước cốt chanh
  • Dầu ăn: 70g

Cách làm bánh mì cuộn chà bông sốt dầu trứng thơm béo

Bước 1: Trộn bột

  • Trộn bột theo công thức: 250g bột mì, 45g đường, 8g bột sữa, 5g muối, 4g men khô, 40g trứng gà, 100g sữa tươi. Dùng máy trộn đến khi bột quyện thành khối và mềm mịn.

Trộn bột đến khi quyện thành khối mịn

Trộn bột đến khi quyện thành khối mịn

  • Rắc một lớp mỏng bột mì ra bàn, đặt bột sau khi trộn lên và nhồi thật mịn.
  • Cán mỏng khối bột, dùng nĩa xăm đều trên bề mặt. Đặt bột lên tờ giấy nến, sau đó ủ bột từ 60 đến 90 phút ở nhiệt độ phòng (trong tủ kín hoặc có phủ khăn ẩm).

Ủ bột ở nhiệt độ phòng

Ủ bột ở nhiệt độ phòng

Bước 2: Pha kem trứng

  • Cho 2 lòng đỏ trứng gà cùng 20g Whipping Cream vào tô, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan và sánh lại.

Kem trứng giúp bánh vàng thơm hơn

Kem trứng giúp bánh vàng thơm hơn

Bước 3: Pha sốt dầu trứng

  • Cho vào tô 1 lòng đỏ trứng gà, 10g đường bột, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh. Đặt tô trứng lên trên một tô nước sôi, dùng phới đánh đều cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.
  • Thêm 100ml dầu ăn rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp sệt và trong lại là được.

Bước 4: Nướng bánh

  • Dăm bông cắt hạt lựu, hành lá cắt nhỏ. Sau đó rắc đều cùng ít mè rang lên bề mặt bột.
  • Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 2000C trong 10 phút.

Nướng bánh chín vàng

Nướng bánh chín vàng

Bước 5: Cuộn bánh

  • Sau khi bánh chín, dùng dao khứa nhẹ vài đường ở mặt đế bánh để khi cuộn bánh không bị gãy.
  • Quét ở mặt đế 1 lớp kem trứng và 1 lớp sốt dầu trứng. Thêm chà bông theo ý thích rồi cuộn tròn bánh lại.

Quét các lớp sốt trứng

Quét các lớp sốt trứng

  • Cắt bánh thành từng đoạn nhỏ, quét thêm sốt dầu trứng và rắc chà bông vào hai đầu bánh.

Thêm chà bông vào hai đầu bánh

Thêm chà bông vào hai đầu bánh

Bước 6: Thành phẩm

  • Bánh mì mềm ngọt, chà bông mặn mặn hòa quyện cùng sốt dầu trứng thơm béo. Tất cả tạo nên một món bánh thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.

Bánh mì cuộn chà bông sốt dầu trứng thơm béo

Bánh mì cuộn chà bông sốt dầu trứng thơm béo

Một số lưu ý để món bánh mì cuộn chà bông thêm ngon

Cách nhận biết bột đạt yêu cầu

  • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
  • Khi nhấn vào bột, cảm giác hơi dính tay nhưng khi cầm lên thì không bị dính.
  • Lấy một ít bột, kéo dãn thành màng mỏng và không bị rách thì đạt yêu cầu.

Trột bột đúng kỹ thuật giúp bánh được ngon hơn

Trộn bột đúng kỹ thuật giúp bánh được ngon hơn

Cách bảo quản bánh mì cuộn chà bông

  • Bánh bảo quản 12 giờ ở nhiệt độ phòng và 3 ngày trong tủ lạnh.
  • Khi ăn, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay trong 30 giây bánh sẽ mềm ngon như mới ra lò.

Một số lưu ý khác

  • Nên sử dụng bột mì có hàm lượng protein cao (từ 11-13,5%) để bánh được mềm dai và cứng cáp hơn.
  • Dùng nĩa xăm để bánh không bị nở phồng, gây nứt mặt bánh khi nướng.
  • Ủ bột trong tủ kín hoặc có phủ khăn ẩm tránh làm khô bột.
  • Nên phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên lớp giấy nến để chống dính và giúp bánh nở tốt hơn.
  • Đối với sốt dầu trứng, nên cho từng muỗng dầu ăn vào tô trứng, khi đánh tan hết dầu thì mới thêm muỗng dầu khác vào đánh tiếp để hạn chế hiện tượng sốt bị tách dầu.

Trên đây là cách làm món bánh mì chà bông sốt dầu trứng béo thơm, hấp dẫn. Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn có thêm công thức làm món bánh hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hãy cùng vào bếp làm ngay bạn nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066