Bạn muốn làm mới bữa sáng cho các bé thì không thể bỏ qua món PANCAKE CẢI BÓ XÔI. Cách làm pancake đơn giản mà thơm ngon sẽ khiến các bé rất thích thú. Bánh mềm thơm, ngọt dịu ăn cùng với trái cây rất bổ dưỡng. Đặc biệt hơn khi kết hợp thêm cải bó xôi để tạo màu sắc cho bánh. Hãy vào bếp cùng Angst-Trường Vinh làm ngay món ăn cực hấp dẫn này bạn nhé!
Video hướng dẫn cách làm pancake cải bó xôi
Nội dung bài viết
Chuẩn bị nguyên liệu làm pancake cải bó xôi
Để làm bánh pancake cải bó xôi, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản dưới đây:
- Bột mì đa dụng: 150g
- Bột nở: 5g
- Cải bó xôi: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi: 100ml
- Đường bột: 30g
- Dâu tây: 50g
- Việt quất: 50g
- Muối: 3g
- Dầu ăn: 10ml
Hướng dẫn chi tiết cách làm pancake cải bó xôi đơn giản và hấp dẫn
Món bánh pancake này hấp dẫn hơn với sự kết hợp cùng cải bó xôi tạo màu xanh mát mắt cho bánh cùng trái cây tươi ngon. Cách làm pancake cải bó xôi vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm cho bữa sáng cho các bé. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện:
Pha nước màu cải bó xôi
Để tạo nên màu xanh cho bánh pancake thì bạn cần pha lấy nước màu từ cải bó xôi. Cải bó xôi bạn cần lấy lá và rửa thật sạch rồi cho vào cối xay. Thêm 30ml nước lọc rồi xay thật nhuyễn. Cho hỗn hợp vừa xay lọc qua rây để lấy phần nước màu và lược bỏ phần xác cải.
Nước màu cải bó xôi xanh mát
Trộn bột
Cách làm pancake với công thức trộn bột như sau: 1 quả trứng gà, 100ml sữa tươi, 30ml nước màu cải bó xôi, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/3 muỗng cà phê muối. Dùng phới đánh đều cho trứng tan hoàn toàn.
Tiếp tục đổ 150g bột mì đa dụng qua rây để bột được mịn hơn, thêm 2 muỗng cà phê bột nở (baking powder) và 50g đường bột vào tô. Dùng phới trộn và đánh đều cho đến khi bột sánh mịn lại. Nếu bột chưa đạt được độ lỏng mịn thì bạn có thể thêm ít sữa tươi vào.
Pha bột pancake với nước màu cải bó xôi
Rán bánh pancake
Bắc chảo chống dính lên bếp làm nóng ở lửa nhỏ, múc 1 vá canh bột pancake đã trộn đổ vào chảo. Bạn nên đổ bột từ trên xuống một cách chậm rãi sao cho bánh tạo thành hình tròn. Đun nóng đến khi mặt bánh bắt đầu nổi bong bóng thì lật bánh trở lại rồi tiếp tục rán đến khi bánh vàng nâu là đạt yêu cầu. Làm tương tự đến khi hết lượng bột còn lại.
Rán bánh pancake vàng nâu 2 mặt
Thưởng thức món bánh pancake cải bó xôi thơm ngon
Bánh pancake này bạn có thể ăn kèm với nhiều loại trái cây như chuối, dâu tây, việt quất… Hơn nữa, cũng có thể ăn kèm với mứt trái cây, mật ong hoặc maple syrup, ai muốn béo có thể cho thêm kem tươi đánh bông (Whipping cream) cũng rất ngon. Cách làm pancake này kết hợp thêm nước cải bó xôi nên rất thích hợp cho những bé nào kén ăn rau.
Món pancake trái cây thơm ngon với cách làm đơn giản
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Qua bài viết trên đây, Angst-Trường Vinh đã hướng dẫn bạn cách làm pancake cải bó xôi với trái cây tươi ngon cực kỳ dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị bữa sáng cho các bé trước khi đến trường. Chúc bạn thành công với món bánh thơm ngon và bổ dưỡng này nhé!
Bài viết mới cập nhật
Trái cây yogurt vừa bổ dưỡng vừa thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè
Một món ăn vừa bổ dưỡng vừa thanh mát dành cho [...]
Cách làm món súp cà chua thơm ngon và dễ làm tại nhà
Súp cà chua là món ăn có cách làm đơn giản, [...]
Ba rọi sốt tắc – món ngon lạ miệng và dễ làm cho bữa cơm gia đình
Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị bữa cơm nhà [...]
Sườn nấu cải chua hấp dẫn và chua ngọt cho bữa cơm gia đình
Món sườn nấu cải chua là một món canh với sự [...]