Bánh mì cuộn ham cheese là món bánh hấp dẫn, vỏ bánh mềm cuộn cùng ham và phô mai béo ngậy. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món bánh hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà nhé!
Video cách làm món bánh mì cuộn ham cheese
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm bánh mì cuộn ham cheese
Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm bánh mì cuộn ham cheese (cho 4 cái bánh):
Phần bột:
- Bột mì Protein cao (bread flour – 11,5-13%): 250g
- Đường: 45g
- Bột sữa: 8g
- Muối: 5g
- Men khô: 4g
- Trứng gà: 40g
- Sữa tươi: 100g
Nhân bánh:
- Dăm bông Angst-Trường Vinh
- Phô mai bột Parmesan
- Phô mai Cheddar
- Phô mai Mozzarella
- Bơ
Cách làm bánh mì cuộn ham cheese mềm thơm
Bước 1: Trộn bột
- Trộn bột theo công thức: 250g bột mì, 45g đường, 8g bột sữa, 5g muối, 4g men khô, 40g trứng gà, 100g sữa tươi. Dùng máy trộn đến khi bột quyện thành khối và mềm mịn.
Trộn bột đến khi quyện thành khối mịn
- Rắc một lớp mỏng bột mì ra bàn, đặt bột sau khi trộn lên và nhồi thật mịn.
- Ủ bột ở nhiệt độ phòng từ 60 đến 90 phút (trong tủ kín hoặc có phủ khăn ẩm).
Bước 2: Cán bột và tạo hình bánh
- Bột sau khi ủ chia thành 4 phần bằng nhau. Rắc ít bột mì lên bàn, cán mỏng từng miếng bột.
- Rắc ít phô mai bột Parmesan lên bề mặt, thêm 2 lát dăm bông và gập bột lại.
- Dùng dao cắt ¾ miếng bột thành từng đường thẳng bằng nhau rồi cuộn xoắn lại. Sau đó cuộn tròn toàn bộ phần bột.
Tạo hình bánh
- Quét ít bơ vào khuôn, đặt bánh vào rồi tiếp tục ủ từ 12-15 phút ở nhiệt độ phòng (trong tủ kín hoặc có phủ khăn ẩm).
Bước 3: Pha kem trứng
- Cho 2 lòng đỏ trứng gà cùng 20g Whipping Cream vào tô, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan và sánh lại.
Kem trứng giúp bánh vàng thơm hơn
Bước 4: Nướng bánh
- Quét một lớp kem trứng, thêm phô mai cheddar và mozzarella lên trên mặt bánh.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C trong 20 phút.
Thêm phô mai và nướng bánh chín vàng
Bước 5: Thành phẩm
- Bánh mì cuộn ham cheese mềm thơm, phô mai béo ngậy cùng nhân dăm bông hấp dẫn. Tất cả tạo nên một món bánh thơm ngon, rất thích hợp cho bữa sáng.
Bánh mì cuộn ham cheese mềm thơm
Một số lưu ý để món bánh mì cuộn ham cheese thêm ngon
Cách bảo quản bánh mì
- Bánh bảo quản 12 giờ ở nhiệt độ phòng và 3 ngày trong tủ lạnh.
- Khi ăn, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay trong 30 giây bánh sẽ mềm ngon như mới ra lò.
Một số lưu ý khác
- Nên sử dụng bột mì có hàm lượng protein cao (từ 11-13,5%) để bánh được mềm dai và cứng cáp hơn.
- Ủ bột trong tủ kín hoặc có phủ khăn ẩm tránh làm khô bột.
- Lưu ý việc lựa chọn nguyên liệu cho món bánh, đặc biệt là dăm bông. Cần lựa chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng để món bánh được thơm ngon hơn. Sản phẩm dăm bông từ Angst-Trường Vinh là lựa chọn bạn có thể cân nhắc, sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu được tuyển chọn và bằng công nghệ Thụy Sỹ nên luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.
Sản phẩm dăm bông Angst-Trường Vinh
Trên đây là cách làm món bánh mì cuộn mềm thơm, béo ngậy hấp dẫn. Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn có thêm công thức làm món bánh thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Hãy cùng vào bếp làm ngay bạn nhé!
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Bài viết mới cập nhật
Bật mí 10 món ngon từ thịt heo mà bạn phải thử làm cho bữa cơm nhà
Thịt heo là một thực phẩm lành tính và chế biến [...]
Bật mí cách nấu chè đậu đỏ hạt sen ngọt thanh thơm bùi ngon hết ý
Trong những ngày thời tiết oi bức, ăn một chén chè [...]
Bí quyết làm chả ức gà dai ngon và đơn giản
Nếu bạn là “fan” của các loại chả thì không thể [...]
Cách nấu món canh kiểm chuẩn vị Nam Bộ cho ngày cuối tuần
Canh kiểm là một món chay có nguồn gốc từ miền [...]