Bánh tart mặn (Quiche Lorraine) là món bánh trứ danh của ẩm thực Pháp, với lớp vỏ vàng giòn bao bọc lớp nhân bánh kết hợp giữa thịt ba rọi xông khói và các loại rau củ. Bạn đã biết cách làm món bánh hấp dẫn này chưa? Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay để chiêu đãi cả nhà nhé!
Video cách làm món bánh tart mặn Quiche Lorraine
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm bánh tart mặn
Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm bánh tart mặn Quiche Lorraine:
Vỏ bánh (20 cái):
- Bột mì Protein thấp (8-9%): 400g
- Đường bột: 180g
- Bột hạnh nhân: 100g
- Muối: 2g
- Bơ lạt: 200g
- Trứng gà: 2 quả
Nhân bánh:
- Ba rọi xông khói Angst-Trường Vinh: 200g
- Nấm đùi gà: 50g
- Cải bó xôi: 50g
- Phô mai sợi (rắc mặt): 100g
Kem trứng:
- Trứng gà: 200g
- Lòng đỏ trứng: 150g
- Whipping cream: 280g
- Đường bột: 40g
Cách làm bánh tart mặn nhân ba rọi xông khói chuẩn vị
Bước 1: Trộn bột
- Cho 180g đường bột, 2g muối và 200g bơ lạt vào máy trộn đều từ 2-3 phút. Tiếp tục cho 2 quả trứng gà, 100g bột hạnh nhân, 400g bột mì vào máy trộn đến khi bột quyện thành thành khối mịn.
Trộn bột đến khi quyện thành khối mịn
- Rắc một lớp mỏng bột mì ra bàn, đặt bột sau khi trộn lên và nhồi thật mịn.
- Cán mỏng khối bột, dùng khuôn tròn hoặc dài tạo hình bột heo ý thích.
Tạo hình vỏ bánh
Bước 2: Pha kem trứng
- Cho 200g trứng gà, 150g lòng đỏ trứng gà, 40g đường bột và 280g Whipping Cream vào tô, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan và sánh lại.
Kem trứng cho món bánh thơm béo
Bước 3: Nhân bánh
- Ba rọi xông khói, nấm đùi gà và cải bó xôi cắt sợi.
- Thêm các loại nhân đã chuẩn bị vào khuôn và rưới vừa đầy sốt kem trứng ở ¾ khuôn.
- Rắc phô mai sợi đã chuẩn bị lên mặt bánh.
Thêm nhân và sốt kem trứng
Bước 4: Nướng bánh
- Lót một lớp giấy nến lên khay, đặt bánh lên trên và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C trong 25 phút.
Nướng bánh chín vàng
Bước 5: Thành phẩm
- Bánh sau khi nướng chín là có thể dùng ngay. Bánh tart mặn nhân ba rọi xông khói chín vàng đẹp mắt, vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh thơm béo rất hấp dẫn.
Bánh tart mặn nhân ba rọi xông khói thơm ngon
Chọn mua nguyên liệu ba rọi xông khói cho món bánh tart mặn
Để món bánh tart mặn thêm ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng, đặc biệt là ba rọi xông khói làm nên hương vị độc đáo cho món ăn. Thịt xông khói nói chung và ba rọi xông khói nói riêng là thực phẩm đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon.
Nhân ba rọi xông khói của món bánh tart
Hiện nay ba rọi xông khói có nhiều thương hiệu để bạn lựa chọn, sản phẩm từ Angst-Trường Vinh là lựa chọn đáng để cân nhắc. Ba rọi được sản xuất từ nguồn nguyên liệu thịt tươi ngon, được tuyển chọn kỹ lưỡng. Sản xuất bằng công nghệ Thụy Sỹ và xông khói bằng gỗ sồi tự nhiên nhập khẩu từ châu Âu theo phương pháp truyền thống nên mang lại hương vị hấp dẫn và đặc trưng.
Trên đây là cách làm món bánh mì cuộn chà bông sốt dầu trứng béo thơm, hấp dẫn. Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn có thêm công thức làm món bánh hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hãy cùng vào bếp làm ngay bạn nhé!
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Bài viết mới cập nhật
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha – món ngon nổi tiếng “xứ sở bò tót”
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha còn có tên gọi [...]
Mì cay xúc xích – công thức đơn giản và bùng vị cay nồng tại nhà
Mì cay là món ăn đã quá quen thuộc với nhiều [...]
Xúc xích làm món gì ngon? Tổng hợp 10 món ngon hấp dẫn đơn giản và dễ làm từ xúc xích
Xúc xích là một món ăn được rất nhiều người yêu [...]
Cách làm món kimbap chiên xù giòn rụm và thơm béo tại nhà
Kimbap hay còn gọi là Gimbap, một món ăn đặc trưng [...]