Quiche Lorraine – bánh tart mặn nhân ba rọi xông khói thơm béo

Bánh tart mặn nhân ba rọi xông khói

Bánh tart mặn (Quiche Lorraine) là món bánh trứ danh của ẩm thực Pháp, với lớp vỏ vàng giòn bao bọc lớp nhân bánh kết hợp giữa thịt ba rọi xông khói và các loại rau củ. Bạn đã biết cách làm món bánh hấp dẫn này chưa? Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay để chiêu đãi cả nhà nhé!

Video cách làm món bánh tart mặn Quiche Lorraine

Nguyên liệu làm bánh tart mặn

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm bánh tart mặn Quiche Lorraine:

Vỏ bánh (20 cái):

  • Bột mì Protein thấp (8-9%): 400g
  • Đường bột: 180g
  • Bột hạnh nhân: 100g
  • Muối: 2g
  • Bơ lạt: 200g
  • Trứng gà: 2 quả

Nhân bánh:

  • Ba rọi xông khói Angst-Trường Vinh: 200g
  • Nấm đùi gà: 50g
  • Cải bó xôi: 50g
  • Phô mai sợi (rắc mặt): 100g

Kem trứng:

  • Trứng gà: 200g
  • Lòng đỏ trứng: 150g
  • Whipping cream: 280g
  • Đường bột: 40g

Cách làm bánh tart mặn nhân ba rọi xông khói chuẩn vị

Bước 1: Trộn bột

  • Cho 180g đường bột, 2g muối và 200g bơ lạt vào máy trộn đều từ 2-3 phút. Tiếp tục cho 2 quả trứng gà, 100g bột hạnh nhân, 400g bột mì vào máy trộn đến khi bột quyện thành thành khối mịn.

Trộn bột thành khối mịn

Trộn bột đến khi quyện thành khối mịn

  • Rắc một lớp mỏng bột mì ra bàn, đặt bột sau khi trộn lên và nhồi thật mịn.
  • Cán mỏng khối bột, dùng khuôn tròn hoặc dài tạo hình bột heo ý thích.

Tạo hình vỏ bánh

Tạo hình vỏ bánh

Bước 2: Pha kem trứng

  • Cho 200g trứng gà, 150g lòng đỏ trứng gà, 40g đường bột và 280g Whipping Cream vào tô, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan và sánh lại.

Kem trứng cho món bánh thơm béo

Kem trứng cho món bánh thơm béo

Bước 3: Nhân bánh

  • Ba rọi xông khói, nấm đùi gà và cải bó xôi cắt sợi.
  • Thêm các loại nhân đã chuẩn bị vào khuôn và rưới vừa đầy sốt kem trứng ở ¾ khuôn.
  • Rắc phô mai sợi đã chuẩn bị lên mặt bánh.

Thêm nhân ba rọi và sốt kem trứng

Thêm nhân và sốt kem trứng

Bước 4: Nướng bánh

  • Lót một lớp giấy nến lên khay, đặt bánh lên trên và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C trong 25 phút.

Nướng bánh chín vàng

Nướng bánh chín vàng

Bước 5: Thành phẩm

  • Bánh sau khi nướng chín là có thể dùng ngay. Bánh tart mặn nhân ba rọi xông khói chín vàng đẹp mắt, vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh thơm béo rất hấp dẫn.

Bánh tart mặn nhân ba rọi xông khói

Bánh tart mặn nhân ba rọi xông khói thơm ngon

Chọn mua nguyên liệu ba rọi xông khói cho món bánh tart mặn

Để món bánh tart mặn thêm ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng, đặc biệt là ba rọi xông khói làm nên hương vị độc đáo cho món ăn. Thịt xông khói nói chung và ba rọi xông khói nói riêng là thực phẩm đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon.

Nhân ba rọi xông khói của món bánh tart

Nhân ba rọi xông khói của món bánh tart

Hiện nay ba rọi xông khói có nhiều thương hiệu để bạn lựa chọn, sản phẩm từ Angst-Trường Vinh là lựa chọn đáng để cân nhắc. Ba rọi được sản xuất từ nguồn nguyên liệu thịt tươi ngon, được tuyển chọn kỹ lưỡng. Sản xuất bằng công nghệ Thụy Sỹ và xông khói bằng gỗ sồi tự nhiên nhập khẩu từ châu Âu theo phương pháp truyền thống nên mang lại hương vị hấp dẫn và đặc trưng.

Trên đây là cách làm món bánh mì cuộn chà bông sốt dầu trứng béo thơm, hấp dẫn. Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn có thêm công thức làm món bánh hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hãy cùng vào bếp làm ngay bạn nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066