Mì Ý xúc xích sốt cà chua là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nếu đang muốn thay đổi khẩu vị mà không biết làm món ăn gì. Mì Ý dai giòn, xúc xích mềm thơm quyện cùng nước sốt cà chua chua ngọt, đậm đà, cực ngon. Còn ngần ngại gì mà không vào bếp cùng Angst-Trường Vinh làm ngay món ăn hấp dẫn này bạn nhé!
Video hướng dẫn chế biến món Mì Ý xúc xích sốt cà chua
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm món mì Ý xúc xích sốt cà chua
Nguyên liệu để làm món ăn này khá đơn giản và dễ tìm. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Xúc xích Popular (hoặc xúc xích bạn yêu thích): 200g
- Mì Ý: 150g
- Cà chua: 150g
- Tỏi: 5g
- Bơ lạt: 5g
- Phô mai bột Parmesan: 5g
- Tương cà
- Muối
- Đường
- Tiêu xay
- Ngò tây khô
- Húng tây
- Dầu ăn
Các bước chế biến món mì Ý xúc xích sốt cà chua chuẩn vị ngon
Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua, hành tây cắt hạt lựu.
- Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Xúc xích cắt khúc khoảng 2cm. Lấy từ 5-7 sợi mì Ý xiên qua từng khúc xúc xích đã cắt. Làm lần lượt đến khi hết xúc xích và mì Ý.
Mì Ý xiên xúc xích
Luộc mì Ý
- Đun sôi nồi nước vừa đủ luộc mì, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn và ít muối.
- Cho mì Ý xiên xúc xích vào luộc từ 8-10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Luộc mì Ý xiên xúc xích
Một số lưu ý khi luộc mì Ý:
- Cho muối và dầu ăn vào nước luộc mì sẽ làm những sợi mì thêm đậm đà và chúng không bị dính vào nhau.
- Mỗi loại mì sẽ có thời gian luộc khác nhau nên khi luộc bạn cần xem kỹ hướng dẫn về thời gian luộc trên bao bì. Điều này rất quan trọng bởi khi luộc quá lâu sẽ làm những sợi mì bị nhũn ra, hoặc luộc quá nhanh thì mì sẽ không chín.
- Lưu ý lượng nước khi luộc mì, tùy vào lượng mì cần luộc thì sẽ sử dụng lượng nước khác nhau. Tuy nhiên lượng nước phải đảm bảo ngập những sợi mì để chúng được chín đều, không bị sượng cứng.
- Khi luộc mì phải đảm bảo nước đã đủ sôi thì mới cho mì vào để tránh khi nước chưa sôi sẽ làm tan lớp bột áo bên ngoài, dễ làm mì bị nhũn và dính vào nhau.
- Khi luộc mì phải đảm bảo đều lửa, thường xuyên đảo mì để chúng được chín đều.
- Để nhận biết mì Ý đã chín hay chưa, bạn vớt 1 sợi mì ra, dùng tay ngắt một đoạn mì, nếu bên trong sợi mì vẫn còn nhiều màu trắng đục, tức là mì chưa chín.
Làm sốt cà chua
- Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho 10g bơ lạt vào đun tan chảy.
- Cho tỏi băm vào phi thơm, thêm cà chua và hành tây cắt hạt lựu vào đảo đều.
- Tiếp tục thêm 150ml nước lọc, 3 muỗng canh tương cà. Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu xay.
- Nấu trong 10 phút ở lửa vừa đến khi cà chua, hành tây chín mềm và sốt sánh lại. Thêm 1 muỗng cà phê lá ngò tây khô, khuấy đều rồi tắt bếp.
Nấu sốt cà chua đậm đà hương vị
Thưởng thức
- Cho mì Ý xiên xúc xích ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên, rắc ít phô mai bột Parmesan và trang trí ít lá húng tây cho đẹp mắt.
- Khi ăn thì trộn đều mì và nước sốt để mì áo đều nước sốt. Những sợi mì Ý quyện cùng nước sốt cà chua đậm vị cùng xúc xích mềm thơm, cực hấp dẫn.
Mì Ý xúc xích sốt cà chua thơm ngon, cực hấp dẫn
Chọn mua xúc xích ngon để làm món mì Ý sốt cà chua
Muốn món ăn vừa thơm ngon vừa đảm bảo sức khỏe thì việc lựa chọn nguyên liệu là công đoạn ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là chọn mua xúc xích. Hiện nay có rất nhiều loại xúc xích trên thị trường, với các hương vị và mức giá khác nhau. Khi chọn mua xúc xích thì bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây:
- Xúc xích là thực phẩm được đóng gói sẵn, hút chân không và bán tại các hệ thống siêu thị. Khi mua bạn lưu ý chọn những sản phẩm có bao bì nguyên vẹn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và nhớ kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm. Không mua những sản phẩm hết hạn dùng hoặc có hiện tượng chảy nhớt.
- Đối với xúc xích được làm theo cách thủ công tại các làng nghề, bạn nên mua tại các cơ sở sản xuất uy tín, được đóng gói cẩn thận để đảm bảo sản phẩm tốt nhất.
- Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm xúc xích của Angst-Trường Vinh, được sản xuất bằng công nghệ Thụy Sỹ và nguyên liệu tuyển chọn nên luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Angst-Trường Vinh có nhiều dòng xúc xích cho bạn dễ dàng lựa chọn với nhu cầu của bạn và gia đình, bạn có thể tham khảo tại đây.
Sản phẩm xúc xích từ Angst-Trường Vinh
Với những chia sẻ trên, Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn có thêm công thức chế biến món mì Ý sốt cà chua thơm ngon cho gia đình. Hãy lưu lại công thức và vào bếp làm ngay bạn nhé!
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Pingback: Bánh mì chảo xúc xích pate với cách làm thơm ngon tại nhà cho bữa sáng
Pingback: Bánh mì sandwich chiên giòn thơm lừng và bổ dưỡng cho bữa sáng
Pingback: Bật mí công thức làm món xúc xích phô mai sốt cay cực thơm ngon