Bạn là một người yêu thích xúc xích và đang tìm kiếm những cách chế biến hấp dẫn hơn thì không thể bỏ qua món Xúc xích phô mai sốt cay. Xúc xích dai dai, bùi bùi quyện cùng nước sốt cay nồng đậm vị cùng phô mai kéo sợi béo ngậy cực ngon. Món ăn này các bé hay cả người lớn cũng khó mà chối từ. Hãy cùng lưu lại ngay công thức chuẩn ngon này bạn nhé!
Video hướng dẫn chi tiết cách làm Xúc xích sốt cay
Nội dung bài viết
Chuẩn bị nguyên liệu làm Xúc xích phô mai sốt cay
Món xúc xích sốt cay được chế biến với các nguyên liệu dễ tìm và chuẩn bị. Nguyên liệu chính của món ăn là xúc xích và phô mai cùng một vài thành phần, gia vị quen thuộc khác. Bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị với nhiều loại khác nhau.
Nguyên liệu xúc xích Thụy Sỹ
Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Xúc xích Thụy Sỹ: 400g
- Phô mai Mozzarella: 300g
- Hành tây: 30g
- Hành baro: 30g
- Ớt bột: 3g
- Tương ớt
- Tương cà
- Nước tương
- Đường
Xem thêm: Mì Ý xúc xích sốt cà chua – siêu ngon, đơn giản và dễ làm tại nhà
Cách làm xúc xích phô mai sốt cay thơm ngon ngay tại nhà
Với những nguyên liệu đã chuẩn bị thì cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Chỉ bằng một vài bước cơ bản là hoàn thành món ăn cực kỳ hấp dẫn. Angst-Trường Vinh sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chế biến món ăn này qua các bước sau đây:
Sơ chế nguyên liệu
Xúc xích sau khi mua về dùng dao cắt từng cây thành 4 khúc bằng nhau rồi khứa vài đường trên bề mặt xúc xích. Bạn chỉ nên khứa nhẹ, tránh khứa quá sâu sẽ dễ làm xúc xích bị nứt khi chiên và không còn đẹp mắt nữa.
Hành tây lột bỏ vỏ cắt miếng vuông, hành baro rửa sạch rồi cắt lát.
Cắt khúc xúc xích Thụy Sỹ
Pha nước sốt
Cho vào tô lần lượt: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt bột và 3 muỗng canh nước lọc. Dùng muỗng khuấy đều nước sốt cho gia vị tan hoàn toàn.
Pha nước sốt với các gia vị
Sốt cay xúc xích phô mai
Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng ở lửa nhỏ. Cho xúc xích đã sơ chế vào chảo, dùng đũa trở đều để xúc xích được chín vàng. Sau đó, đổ toàn bộ nước sốt đã pha vào chảo rồi đảo cho xúc xích thấm đều.
Áp chảo chín vàng xúc xích
Thêm hành tây và hành baro vào trộn đều. Rải phô mai Mozzarella lên trên mặt (bạn có thể dùng phô mai viên hoặc sợi tùy theo sở thích). Đậy nắp và đun nóng ở lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy toàn hoàn thì tắt bếp.
Xúc xích sốt cay cùng phô mai tan chảy
Thành phẩm món Xúc xích phô mai sốt cay cực hấp dẫn
Món ăn với xúc xích Thụy Sỹ chiên giòn, dai dai, thơm ngon quyện cùng nước sốt đậm đà, cay nồng và phô mai kéo sợi béo ngậy. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn cực hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức. Món ăn này không chỉ các bé sẽ rất thích mà ngay cả người lớn cũng bị hấp dẫn bởi hương vị tuyệt vời của nó.
Món xúc xích sốt cay đậm vị, cuốn hút
Cách chọn mua Xúc xích chuẩn ngon làm phô mai sốt cay
Nguyên liệu chính làm nên món ăn này là xúc xích, vì vậy bạn cần biết cách lựa chọn sao cho xúc xích chuẩn ngon nhất. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại xúc xích với hương vị khác nhau. Mỗi loại đều sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị dành cho bạn.
Lựa chọn xúc xích ngon
Đối với món ăn này, bạn nên lựa chọn những dòng xúc xích xông khói sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Xúc xích Thụy Sỹ mang thương hiệu Angst-Trường Vinh là lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Xúc xích được sản xuất bởi nguồn nguyên liệu được tuyển chọn khắt khe, sử dụng công nghệ Thụy Sỹ và xông khói bằng gỗ sồi tự nhiên nhập khẩu từ châu Âu.
Sản phẩm luôn được kiểm soát chặt chẽ trong toàn bộ quá trình sản xuất nên chất lượng đầu ra luôn đảm bảo tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm xúc xích này.
Tham khảo thêm nhiều món ăn hấp dẫn từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Trên đây, Angst-Trường Vinh vừa hướng dẫn bạn cách làm món Xúc xích phô mai sốt cay cực kỳ đơn giản và đầy hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng. Lưu lại công thức và chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân nếu thấy bài viết này hữu ích bạn nhé!
Bài viết mới cập nhật
Bật mí 10 món ngon từ thịt heo mà bạn phải thử làm cho bữa cơm nhà
Thịt heo là một thực phẩm lành tính và chế biến [...]
Bật mí cách nấu chè đậu đỏ hạt sen ngọt thanh thơm bùi ngon hết ý
Trong những ngày thời tiết oi bức, ăn một chén chè [...]
Bí quyết làm chả ức gà dai ngon và đơn giản
Nếu bạn là “fan” của các loại chả thì không thể [...]
Cách nấu món canh kiểm chuẩn vị Nam Bộ cho ngày cuối tuần
Canh kiểm là một món chay có nguồn gốc từ miền [...]