Cách làm mì ý sốt kem đơn giản, thơm ngon và siêu hấp dẫn

Món mì Ý sốt kem trứng siêu hấp dẫn

Mì Ý sốt kem là món ăn mang đậm phong cách châu Âu, sợi mì Ý dai dai kết hợp cùng sốt kem đậm đà, béo ngậy và thơm ngon. Món ăn với vài nguyên liệu cơ bản là có thể làm nhanh chóng ngay tại nhà. Hôm nay, cùng Angst-Trường Vinh vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé!

Video hướng dẫn làm mì Ý sốt kem siêu hấp dẫn

Sợi mì Ý dùng làm món sốt kem

Pasta là thực phẩm truyền thống của nước Ý xinh đẹp, nổi tiếng trên khắp thế giới. Pasta có rất nhiều loại với hình dạng và hương vị khác nhau, từ cọng dài, nơ, bướm đến xoắn ốc… Pasta có các loại chính như sau: small pasta (pasta có kích thước nhỏ), ribbon-cut (mì dạng ống dài, cắt thành ruy băng), tube-shaped (pasta hình ống) và stuffed (pasta nhồi).

Các loại mì pasta

Các loại pasta

Mì Ý hay còn được gọi với cái tên là Spaghetti, món ăn biểu tượng của ẩm thực Ý. Mì Ý là một loại mì pasta có dạng sợi tròn nhỏ, được làm từ bột mì loại Senomila và nước. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của mì Ý là bột Senomila, loại bột được làm từ loại lúa mì cứng nhất có màu hổ phách.

Mì spaghetti là món ăn biểu tượng của nước Ý

Mì Spaghetti là món ăn biểu tượng của ẩm thực Ý

Nhiều món ăn được chế biến từ mì Ý với các loại nguyên liệu, gia vị, nước sốt ăn kèm khác nhau sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn, đặc biệt là phô mai, tiêu, tỏi, thịt bò, cá ngừ, sốt cà chua, sốt kem…

Nguyên liệu chế biến cho món mì Ý sốt kem

Món mì Ý sốt kem chỉ cần vài nguyên liệu dễ tìm sau đây để chế biến (khẩu phần 1 người ăn):

  • Dăm bông vai Angst-Trường Vinh: 50g
  • Mì Spaghetti: 50g
  • Sữa tươi không đường: 20ml
  • Hành tây: ½ củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Ngò tây
  • Gia vị: muối, tiêu xay, dầu ăn

Dăm bông vai làm món mì Ý thêm ngon hơn

Dăm bông vai làm món mì Ý thêm thơm ngon

Cách làm mì Ý sốt kem đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây bỏ vỏ, cắt hạt lựu.
  • Dăm bông vai cắt miếng vừa ăn.
  • Tách lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà.
  • Pha sốt kem với 2 lòng đỏ trứng gà, 20ml sữa tươi không đường rồi đánh đều cho tan.

Sốt kem trứng béo ngậy

Sốt kem trứng béo ngậy

  • Luộc mì spaghetti theo hướng dẫn trên bao bì, thêm ít muối, dầu ăn cho sợi mì tơi và không bị dính lại với nhau. Mì sau khi luộc vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Làm mì Ý sốt kem

  • Cho dầu vào chảo làm nóng, xào thơm hành tây. Thêm dăm bông, mì Ý vào đảo đều.

Xào mì Ý cùng sốt kem trứng

Xào mì Ý cùng sốt kem

  • Nêm chút muối cho vừa ăn, ít tiêu xay cho thơm rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

  • Cho mì Ý sốt kem ra đĩa, thêm ít ngò tây cắt nhuyễn là hoàn thành món ăn thơm ngon. Sợi mì dai dai, dăm bông thơm ngon cùng sốt kem trứng béo ngậy làm món trở nên hấp dẫn, khó cưỡng.

Món mì Ý sốt kem trứng siêu hấp dẫn

Món mì Ý sốt kem siêu hấp dẫn

Angst-Trường Vinh hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày thêm nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Hãy vào bếp và làm ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon tại đây:

Đánh giá

4 thoughts on “Cách làm mì ý sốt kem đơn giản, thơm ngon và siêu hấp dẫn

  1. Pingback: Mì Ý sốt dầu tỏi là món ăn hấp dẫn kết hợp với cá hồi áp chảo mềm thơm

  2. Pingback: Cách làm mì ống dăm bông phô mai que cực thơm ngon cho các bé

  3. Pingback: Cách làm mì Ý hải sản thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

  4. Pingback: Mì Ý xúc xích sốt cà chua với cách làm mới lạ, thơm ngon và cực hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066