Mì ống dăm bông phô mai que là lựa chọn tuyệt vời cho các bé nhà bạn. Món ăn với mì ống giòn dai cùng nhiều topping hấp dẫn như dăm bông, ớt chuông và phô mai thơm béo. Món ăn này với cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian nên hãy vào bếp làm ngay cho các bạn nhỏ thưởng thức bạn nhé!
Video hướng dẫn cách làm Mì ống dăm bông phô mai que
Nội dung bài viết
Chuẩn bị nguyên liệu làm món Mì ống dăm bông phô mai que
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm món mì ống xiên que:
- Mì ống: 200g
- Dăm bông: 25g
- Ớt chuông (3 màu): 50g
- Phô mai Mozzarella sợi: 50g
- Sốt Pasta: 50g
- Oregano khô: 2g
- Dầu oliu: 3g
- Muối: 3g
Nguyên liệu mì ống làm món dăm bông phô mai que
Các bước làm món Mì ống dăm bông phô mai que chuẩn ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và luộc mì
- Ớt chuông cắt hạt lựu. Dăm bông cắt nhỏ.
- Đun sôi nước, thêm ít muối và dầu oliu để mì luộc thêm đậm vị và không bị dính vào nhau. Cho mì ống vào luộc từ 8-10 phút, sau đó vớt ra rửa sơ qua nước rồi để ráo.
Luộc mì ống từ 8-10 phút
Bước 2: Xiên que mì ống
- Dùng xiên que tre, xiên mì ống thành từng que.
- Đặt xiên que lên một khay có lót giấy nến, dùng muỗng hoặc cọ nấu ăn quét sốt pasta lên toàn bộ xiên mì ống.
- Cho các loại topping lên trên xiên mì ống lần lượt là phô mai sợi, ớt chuông, dăm bông và rắc ít oregano khô.
Xiên que mì ống cùng các loại topping
Bước 3: Làm chín xiên que
- Bắc một chảo lớn lên bếp, làm nóng chảo trong 5 phút ở lửa vừa.
- Đặt vào chảo một chân đế inox, đặt khay mì ống lên trên.
- Đậy nắp và tiếp tục đun nóng trong 5 phút ở lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy thì tắt bếp và lấy xiên que ra ngoài.
Đun nóng làm chín xiên que
Bước 4: Thành quả xiên que mì ống
- Mì ống dăm bông phô mai que với mì ống giòn dai, vị ngọt của ớt chuông, thơm ngon của dăm bông và vị béo của phô mai tan chảy. Chắc chắn món ăn này các bé sẽ rất thích thú!
Món mì ống dăm bông phô mai que hấp dẫn
Tìm hiểu các loại mì ống phổ biến hiện nay
Pasta là một món ăn truyền thống đến từ nước Ý với nhiều hình dáng khác nhau. Pasta được làm từ thành phần chính là semolina và nước, ngoài ra chúng còn có thể làm được từ ngũ cốc và trứng. Pasta hiện nay có 2 loại là khô và tươi, loại khô được sản xuất và sử dụng phổ biến nhất. Còn loại mì tươi sẽ được làm thủ công, sử dụng ngay hoặc bảo quản vài ngày trong tủ lạnh.
Theo ghi nhận, Pasta có đến 310 loại với các hình dáng, mùi vị và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, có thể tổng hợp lại một số loại pasta phổ biến như sau:
Small pasta – các loại pasta nhỏ
Loại pasta này có kích thước nhỏ từ 1-2inch (2,5-5cm) và nhiều hình dạng khác nhau. Bạn có thể sử dụng để chế biến các món ăn cùng với nước sốt đặc, đút lò hoặc làm salad. Dưới đây là một số loại pasta nhỏ phổ biến:
- Farfalle: có hình dáng như những chiếc nơ bướm.
- Orzo: pasta sợi nhỏ, thuôn dài như hạt gạo.
- Rotini: có hình xoắn, ăn kèm với sốt đặc.
- Orecchiette: hình dạng như những vỏ sò, lõm, dẹt.
- Ditalini: loại pasta có hình ống nhỏ, ngắn.
- Stelline: có hình ngôi sao nhỏ và rất nhanh chín, dùng nấu món súp.
Các loại pasta nhỏ với các hình dáng khác nhau
Tube-shaped – loại pasta hình ống
Đây là loại pasta ống có nhiều hình dạng khác nhau. Chúng có thể được dùng để ăn kèm với sốt đặc, đút lò cùng phô mai…
- Penne: có hình dáng là ống trụ tròn, 2 đầu được vát chéo.
- Rigatoni: loại này cũng có dạng hình ống nhưng hơi cong và lớn hơn Penne.
- Cannelloni: có hình dạng ống tròn to, có thể nhồi các loại nhân vào bên trong.
- Manicotti: cũng có dạng ống lớn để nhồi nhân.
- Macaroni: dùng để chỉ các loại Pasta khô và nhỏ.
- Ziti: pasta có kích thước trung bình, dạng ống nhỏ, hẹp.
Mì hình ống dùng làm dăm bông phô mai que
Ribbon-cut – loại pasta dạng mì sợi
Ribbon-cut là loại mì có hình dạng các ống nhỏ, dài hoặc cắt thành các sợi ruy băng. Khi ăn, bạn sẽ phải dùng nĩa xoắn nhẹ để cuộn mì lại, được dùng với các món sốt cà chua. Một số loại mì sợi phổ biến như sau:
- Spaghetti: đây là loại mì phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Pasta này có độ dài vừa phải, độ dày trung bình và luôn giữ được độ mềm dai đặc trưng.
- Vermicelli: tương tự như spaghetti nhưng dày hơn một chút.
- Linguine: so với Spaghetti, những sợi Linguine hơi dẹt, có cạnh tròn và rộng hơn.
- Lasagna: loại pasta này được cán mỏng với độ dày trung bình, được sử dụng làm món lasagna nổi tiếng.
- Capellini: đây là loại mì có kích thước siêu mỏng, dao động từ 0.85-0.92mm.
- Tagliatelle: sợi mì có bản rộng vừa phải.
Pasta có dạng mì sợi
Stuffed – loại pasta nhồi
Loại pasta này được dùng để nhồi các loại nhân thịt, hải sản, rau củ… có thể ăn kèm với các loại nước sốt khác nhau.
- Ravioli: gồm 2 lớp Pasta hình chữ nhật hoặc hình vuông viền răng cưa, kẹp phần nhân ở giữa.
- Tortellini: hình dạng của Tortellini giống như một chiếc nhẫn nhỏ chứa đầy nhân bên trong.
- Mezzelune: có hình bán nguyệt, được nhồi nhân bên trong.
- Agnolotti: được cán mỏng thành lá để nhồi nhân, và tạo hình bán nguyệt với đường viền răng cưa.
Pasta nhồi các loại nhân bên trong
Angst-Trường Vinh hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm công thức món mì ống dăm bông phô mai que hấp dẫn làm cho bé nhà thưởng thức. Món ăn với cách làm đơn giản nên đừng ngần ngại vào bếp làm ngay bạn nhé!
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Pingback: Cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon với cách làm đơn giản ngay tại nhà