Gà hầm rau củ Andong hay còn gọi là Andong Jjimdak, một món ăn đến từ “xứ sở kim chi” Hàn Quốc. Món ăn độc đáo với sự kết hợp giữa thịt gà, các loại rau củ được hầm mềm với vị đậm đà cùng hương cay nồng từ ớt rất hấp dẫn. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món ăn cực ngon này để chiêu đãi gia đình bạn nhé!
Video hướng dẫn chi tiết cách làm gà hầm rau củ Andong Hàn Quốc
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm gà hầm rau củ Andong
Đối với món gà hầm rau củ Andong này, các nguyên liệu để nấu cũng khá đơn giản để chuẩn bị. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng tại các chợ hoặc siêu thị.
Chuẩn bị nguyên liệu làm gà hầm Andong
Trước khi bắt đầu công đoạn chế biến, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm món gà hầm rau củ:
- Thịt gà: 1kg
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng xanh: 1 quả
- Ớt sừng đỏ: 1 quả
- Bắp cải trắng: 30g
- Hành baro: 10g
- Tỏi: 5g
- Gừng: 5g
- Miến khô Hàn Quốc: 100g
- Gia vị: Nước tương, đường nâu, bột ớt, đường, tiêu xay, mè rang.
Cách nấu món gà hầm rau củ Andong Hàn Quốc chuẩn ngon
Gà hầm rau củ Andong Hàn Quốc có cách làm không quá phức tạp, tuy cần nhiều thời gian để chế biến nhưng thành quả mang lại rất xứng đáng. Nếu bạn chưa biết cách làm, Angst-Trường Vinh sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu món ăn hấp dẫn này ngay sau đây:
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi cũng như làm sạch những chất bẩn còn bám lại trên gà. Dùng dao chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rồi cắt khúc vừa ăn. Hành tây và bắp cải trắng cũng cắt tương tự.
Ớt sừng xanh, ớt sừng đỏ và hành baro cắt lát. Tỏi lột bỏ vỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi băm nhỏ.
Cho miến vào khay, đổ nước ấm vào vừa xăm xắp và ngâm trong 15 phút cho miến mềm hơn.
Sơ chế rau củ
Pha nước sốt hầm gà
Cho vào tô lần lượt các gia vị: 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm, ½ muỗng canh ớt bột khô và ít tiêu xay. Khuấy đều các gia vị đến khi đường tan hoàn toàn.
Pha nước sốt hầm gà với các gia vị
Luộc và áp chảo thịt gà
Bắc nồi nước lên bếp, đun nóng ở lửa lớn đến khi nước bắt đầu sôi thì cho gà vào chần sơ trong 1 đến 2 phút. Sau đó vớt ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.
Luộc sơ thịt gà
Đặt chảo lên bếp, quét một lớp dầu ăn rồi cho thịt gà vào áp chảo. Trở đều các mặt để thịt gà được vàng đều hơn.
Hầm thịt gà với rau củ
Bắc nồi lên bếp, cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị: thịt gà, cà rốt, khoai tây, nước sốt và 1 lít nước lọc. Sau đó đậy nắp, mở lửa vừa và bắt đầu hầm thịt gà.
Cho các nguyên liệu vào nồi
Hầm gà đến khi khoai tây vừa mềm thì cho hành tây, bắp cải và ớt sừng xanh vào. Tiếp tục đun sôi ở lửa vừa từ 10 đến 15 phút.
Cho hành baro, ớt sừng đỏ và miến vào nấu chín. Thêm 2 muỗng canh nước đường, ½ muỗng canh dầu mè rồi trộn đều. Cuối cùng rắc ít mè rang lên trên và tắt bếp.
Hầm chín thịt gà với rau củ và miến
Thưởng thức món gà hầm rau củ Andong Hàn Quốc
Gà hầm rau củ Andong Hàn Quốc là một món ăn ngon với nước dùng đậm đà, thịt gà hầm mềm cùng rau củ ngọt bùi, những sợi miến dai dai và vị cay nồng, bùng vị của ớt sừng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình để thay đổi khẩu vị. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng cũng rất ngon.
Món gà hầm mềm thơm, đậm vị cực kì hấp dẫn
Tham khảo thêm nhiều món ăn hấp dẫn từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Angst-Trường Vinh đã mang đến cho bạn một món ăn hấp dẫn gà hầm rau củ Andong Hàn Quốc qua bài viết trên đây. Một món ăn thơm ngon, cuốn hút, thịt gà mềm cùng rau củ ngọt bùi và đậm đà hương vị. Hãy lưu lại ngay công thức này vào sổ tay nấu ăn bạn nhé!
Pingback: Thịt gà luộc như thế nào là chuẩn ngon? Bí quyết luộc gà không bị rách da