Cách làm cánh gà chiên nước mắm đậm vị cùng hương thơm vô cùng hấp dẫn

Cánh gà chiên nước mắm thơm lừng, đậm vị

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trên bàn ăn của mọi nhà. Món ăn được ưa chuộng bởi mùi vị đậm đà và hương thơm hấp dẫn. Cánh gà chiên vàng giòn, thịt mềm ngọt quyện cùng nước sốt mắm đậm vị, khó cưỡng. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món ăn này bạn nhé!

Video hướng dẫn cách làm món Cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm món Cánh gà chiên nước mắm

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm món Cánh gà chiên nước mắm:

  • Cánh gà: 500g
  • Hành tím: 5g
  • Tỏi: 10g
  • Nước mắm
  • Tương ớt
  • Đường
  • Muối
  • Bột ngọt
  • Tiêu xay
  • Dưa leo
  • Xà lách
  • Cà chua

Nguyên liệu cánh gà làm món chiên nước mắm

Nguyên liệu cánh gà

Cách làm món Cánh gà chiên nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

  • Cánh gà rửa với nước muối để làm sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo nước.
  • Tỏi, hành tím lột bỏ vỏ. Tỏi băm nhỏ, hành tím cắt đôi.
  • Xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch. Cà chua, dưa leo cắt lát để ăn kèm.

Luộc cánh gà

  • Bắc nồi nước lên bếp, thêm 1 muỗng cà phê muối và 2 củ hành tím cắt đôi. Đun sôi nước rồi cho cánh gà vào luộc trong 5 phút.
  • Sau đó vớt cánh gà ra rổ để ráo nước.

Luộc cánh gà trong 5 phút

Luộc cánh gà trong 5 phút

Chiên cánh gà

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào vừa đủ chiên ngập cánh gà. Khi dầu bắt đầu nóng thì cho cánh gà vào chiên ở lửa vừa. Lưu ý trở cánh gà để gà được chín vàng đều.
  • Không chiên cánh gà quá lâu để tránh gà bị khô, cứng. Sau đó, vớt cánh gà ra đĩa lót giấy thấm để ráo bớt dầu ăn.

Chiên cánh gà vàng đều

Chiên cánh gà vàng đều

Pha nước sốt mắm

  • Cho vào chén lần lượt:

+ 2 muỗng canh đường

+ 1,5 muỗng canh nước mắm

+ ½ muỗng canh tương ớt

+ 1/3 muỗng cà phê bột ngọt

+ ½ muỗng cà phê tiêu xay

  • Dùng muỗng khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.

Pha nước sốt mắm với các gia vị

Pha nước sốt mắm với các gia vị

Cánh gà chiên với nước mắm

  • Đun nóng chảo trên bếp, cho ít dầu ăn và tỏi băm vào phi vàng thơm. Thêm nước sốt mắm và 1 muỗng canh nước lọc vào đun sôi.
  • Đến khi sốt mắm sánh lại thì cho cánh gà vào đảo đều tay cho gà áo đều sốt thì tắt bếp.

Trộn đều cánh gà với nước sốt mắm đậm đà

Trộn đều cánh gà với nước sốt mắm

Thưởng thức

  • Cho cánh gà ra đĩa, trang trí thêm xà lách, cà chua và dưa leo thêm đẹp mắt và dùng chung với cánh gà.
  • Cánh gà bên trong mềm thịt, bên ngoài với lớp da giòn, thấm đều nước sốt mắm đậm đà vô cùng hấp dẫn

Cánh gà chiên nước mắm thơm lừng, đậm vị

Cánh gà chiên nước mắm thơm lừng, đậm vị

Một số món ăn ngon làm từ cánh gà

Ngoài món cánh gà chiên nước mắm vô cùng hấp dẫn thì cánh gà còn được dùng để chế biến nhiều món ăn khác cũng thơm ngon không kém. Cùng Angst-Trường Vinh điểm qua một số món ăn từ cánh gà dưới đây nhé!

Cánh gà chiên xù

Cánh gà chiên xù là món ăn khá quen thuộc và yêu thích của nhiều người. Lớp bột bên ngoài giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, không bị khô, cực kỳ hấp dẫn. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể dùng chung với tương ớt và tương cà.

Cánh gà chiên xù

Món cánh gà chiên xù cực hấp dẫn

Cánh gà sốt chua cay kiểu Thái

Một món ăn đặc biệt được làm từ cánh gà là Cánh gà sốt chua cay kiểu Thái. Khi nhắc đến tên món ăn này, bạn đã có thể cảm nhận được ngay vị cay nồng của ớt và vị chua của chanh. Ngoài vị chua chua cay nồng, món ăn này còn mang đến bạn vị dai ngon đặc trưng của thịt gà cùng mè rang thơm lừng.

Cánh gà sốt chua cay kiểu Thái

Cánh gà sốt chua cay kiểu Thái lạ miệng

Cánh gà sốt me

Một món ăn với hương vị độc đáo không thể không kể đến đó là Cánh gà sốt me. Đây là món ăn với hương vị lạ miệng, hấp dẫn không ít người sau lần đầu ăn thử. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn của lớp da gà, vị mềm thơm, tươi ngon của thịt bên trong và vị chua, cay, ngọt của sốt me thấm đẫm trong từng miếng thịt. Đừng bỏ qua món ăn cực kì cuốn hút này bạn nhé!

Cánh gà sốt me

Cánh gà chiên giòn sốt me đậm vị

Cánh gà nướng mật ong

Cánh gà nướng mật ong là món ăn với cách làm đơn giản, đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích mê bởi những chiếc cánh gà nướng thơm ngon, dai giòn quyện cùng vị ngọt thanh của mật ong làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cánh gà nướng mật ong

Món cánh gà nướng mật ong thơm lừng

Cánh gà xào ớt xiêm

Món ăn cuối cùng phải kể đến là Cánh gà xào ớt xiêm. Món ăn sở hữu vị cay nồng vừa phải cùng màu sắc bắt mắt của ớt xiêm. Những chiếc cánh gà mềm thơm cùng mùi vị đặc trưng của ớt xiêm. Một món ăn độc đáo sẽ khiến bạn khó lòng mà chối từ.

Cánh gà xào ớt xiêm

Cánh gà xào ớt xiêm độc đáo

Với những chia sẻ trên, Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn có thêm công thức làm món Cánh gà chiên nước mắm bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Vào bếp làm ngay bạn nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066