Ức gà và nấm là hai nguyên liệu lành mạnh, được sử dụng nhiều trong chế độ ăn kiêng, eat clean với nguồn dinh dưỡng dồi dào. Ức gà xào với các loại nấm ngọt thơm, đậm đà hương vị. Hôm nay, Angst-Trường Vinh sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm món ức gà xào với các loại nấm. Vào bếp làm ngay nhé!
Nội dung bài viết
Ức gà xào nấm kim châm
Ức xào với nấm kim châm là món ăn được chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ và giàu dinh dưỡng. Một món ăn lành mạnh nhưng cũng rất thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món ức gà xào nấm kim châm
- Ức gà: 300g
- Nấm kim châm: 200g
- Tỏi băm
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, nước tương, dầu ăn.
Nguyên liệu nấm kim châm
Cách làm ức gà xào nấm kim châm ngọt thơm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dùng muối chà xát ức gà rồi rạch sạch với nước để khử mùi hôi và chất bẩn còn bám lại. Cắt ức gà thành miếng vừa ăn.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và để ráo nước.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Xào ức gà
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi băm.
- Cho ức gà vào xào đến khi săn lại thì cho nấm kim châm vào xào cùng.
- Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào.
- Đảo đều cho nguyên liệu thấm gia vị. Tiếp tục đun đến khi chín đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 3: Thành quả
- Cho ức gà cùng nấm ra đĩa, thêm ít hành lá cho thơm là có thể thưởng thức. Nấm kim châm giòn dai, ức gà ngọt thịt và hương vị đậm đà. Món ăn rất thích hợp với cơm nóng.
Món ức gà xào nấm kim châm ngọt thơm
Ức gà xào nấm đùi gà
Nấm đùi gà ngọt thơm, dai giòn kết hợp ức gà tạo nên một món ăn hấp dẫn rất đáng để thưởng thức. Hãy cùng làm ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu chế biến món ức gà xào nấm đùi gà
- Ức gà: 500g
- Nấm đùi gà: 3 cây
- Bơ lạt: 10g
- Hành lá: 1 nhánh
- Gia vị: đường, muối, nước tương, tương ớt
Nguyên liệu nấm đùi gà
Cách làm ức gà xào nấm đùi gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch ức gà trước khi chế biến, cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Ngâm nấm đùi gà với nước muối pha loãng trong 10 phút để loại bỏ chất bẩn. Rửa lại với nước sạch, cắt thành từng khúc, tránh cắt quá mỏng hoặc nhỏ sẽ dễ làm nấm bị nát khi xào.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp ức gà
- Ướp ức gà với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít muối, trộn đều rồi ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Xào nấm và ức gà
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun tan chảy. Thêm ức gà đã ướp vào đảo đều đến khi thịt gà săn lại.
- Cho nấm đùi gà vào chảo, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện và thấm đều gia vị.
- Xào đến khi chín các nguyên liệu, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm hành lá đã cắt nhỏ rồi tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
- Cho ức gà ra đĩa, bạn có thể thêm ít tiêu xay cho thơm và như vậy là đã hoàn thành món ăn. Ức gà mềm thịt, nấm đùi gà giòn dai, ngọt nước và gia vị đậm đà, thơm ngon. Đây cũng là món ăn rất thích hợp và đưa cơm khi dùng với cơm trắng.
Ức gà và nấm đùi gà thơm ngon
Ức gà xào nấm đông cô
Nấm đông cô là thực phẩm quen thuộc với các bà nội trợ, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon và cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Nấm đông cô kết hợp cùng ức gà cũng sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món ức gà xào nấm đông cô
- Ức gà: 500g
- Nấm đông cô: 10 cái
- Gừng: ½ củ
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Bột năng
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu ăn.
Nấm đông cô là nguyên liệu chính cho món ăn
Cách chế biến ức gà xào nấm đông cô thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sơ chế sạch ức gà với muối, rửa với nước sạch và cắt miếng vừa ăn.
- Nấm đông cô ngâm với nước từ 30-45 phút cho nấm nở mềm. Vớt nấm ra rửa sạch với nước, vắt bỏ chân nấm rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ.
- Tỏi băm nhỏ, hành tím cắt lát.
Bước 2: Xào ức gà với nấm
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo làm nóng, thêm tỏi băm, hành tím và gừng vào phi thơm.
- Khi dậy mùi thơm, cho ức gà và nấm đông cô vào đảo đều đến khi các nguyên liệu săn lại.
- Nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước lọc và đun trong 3 phút cho thấm gia vị.
- Pha 1,5 muỗng canh bột năng cùng 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều cho bột tan rồi cho vào chảo. Tiếp tục đun đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3: Thành quả
- Vậy là đã hoàn thành món ăn và có thể thưởng thức ngay. Món ăn với ức gà mềm thịt, nấm đông cô dai dai, ngọt thơm và hương vị đậm đà. Nước sốt sánh mịn khi ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng.
Món ức gà xào thơm ngon
Angst-Trường Vinh hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách chế biến ức gà với các loại nấm để làm đa dạng bữa cơm gia đình. Vào bếp làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Pingback: Ức gà làm món gì ngon? Top 10 món ăn ngon và hấp dẫn dễ làm tại nhà
Pingback: Gỏi bò tái chanh chua ngọt đậm đà rất hấp dẫn cho ngày cuối tuần