Cách làm món kimbap chiên xù giòn rụm và thơm béo tại nhà

Kimbap chiên xù

Kimbap hay còn gọi là Gimbap, một món ăn đặc trưng của “xứ sở kim chi” đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Kimbap thường được làm bằng cách cuộn cơm với rong biển cùng một vài nguyên liệu hấp dẫn khác là có thể thưởng thức. Hôm nay, Angst-Trường Vinh sẽ hướng dẫn bạn một cách chế biến đặc biệt và hấp dẫn hơn đối với món Kimbap chiên xù. Hãy cùng lưu lại ngay công thức bên dưới đây bạn nhé!

 

Video hướng dẫn làm Kimbap chiên xù giòn ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm Kimbap chiên xù

Dưới đây là các nguyên liệu chế biến bạn cần chuẩn bị để làm Kimbap chiên xù:

  • Cơm gạo Nhật: 500g
  • Hot dog heo: 50g
  • Thanh cua: 50g
  • Củ cải vàng: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Dưa leo: 50g
  • Rong biển khô: 2 miếng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột bắp: 75g
  • Bột chiên xù: 50g
  • Dầu ăn: 300ml
  • Tương ớt: 10g
  • Tương cà: 10g
  • Sốt Mayonnaise: 10g

Hướng dẫn chi tiết cách làm Kimbap chiên xù giòn rụm và thơm ngon

Món kimbap này có cách làm khá đơn giản, chỉ với vài bước là có ngay món ăn cực kỳ hấp dẫn. Angst-Trường Vinh sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn ngay dưới đây:

Sơ chế nguyên liệu

Xúc xích, dưa leo và cà rốt cắt thành từng sợi dài to bằng nhau và vừa đủ để cuốn kimbap. Củ cải vàng sợi và thanh cua cũng cắt vừa bằng với các nguyên liệu trên.

Cắt sợi xúc xích

Cắt sợi xúc xích

Cuộn kimbap

Chuẩn bị 1 cái mành tre, đặt lên trên 1 miếng rong biển khô. Trải đều cơm trắng lên trên sao cho phủ đều bề mặt miếng rong biển. Kế đến, đặt lần lượt xúc xích, cà rốt, dưa leo, củ cải vàng sợi và thanh cua lên trên rồi cuộn tròn lại.

Cuộn kimbap với xúc xích và rong biển

Cuộn kimbap với rong biển và các nguyên liệu

Chiên kimbap

Cho 2 quả trứng gà vào tô, dùng đũa đánh tan trứng rồi cho ra khay. Chuẩn bị thêm 1 khay bột bắp và 1 khay bột chiên xù.

Lăn cuộn kimbap lần lượt qua bột bắp rồi trứng gà. Làm tương tự một lần nữa rồi lăn qua bột chiên xù. Lăn qua 2 lần bột và trứng như vậy sẽ giúp cuộn kimbap được giòn hơn khi chiên.

Lăn kimbap qua bột và trứng

Lăn kimbap qua bột và trứng

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo sao cho vừa đủ chiên ngập kimbap. Đun đến khi dầu nóng, cho kimbap vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo. Lưu ý trở đều cuộn kimbap để cuộn kimbap được chín vàng đều.

Chiên kimbap vàng giòn

Chiên kimbap vàng giòn

Nếu bạn không thích ăn nhiều dầu mỡ thì có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên kimbap. Cho kimbap vào nồi chiên ở 180 độ C trong 20 phút là có ngay cuộn kimbap chín vàng giòn rụm.

Pha sốt chấm kimbap

Pha sốt chấm kimbap chiên xù theo tỷ lệ 1:1:1 với tương ớt, tương cà và sốt Mayonnaise. Cho tất cả vào chén rồi khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.

Pha sốt chấm kimbap

Cách pha sốt chấm

Thưởng thức món kimbap chiên xù giòn ngon và hấp dẫn

Kimbap sau khi chiên, cắt thành từng khoanh tròn là có thể thưởng thức ngay. Lớp vỏ bên ngoài với lớp bột chiên xù vàng giòn, cơm và các nguyên liệu bên trong giữ được độ mềm, không bị khô. Chấm kimbap với nước sốt với vị cay cay, chua chua và beo béo làm tăng thêm hương vị của món ăn. Ngoài ra, bạn có thể dùng kèm với kim chi và đồ chua để món ăn ngon hơn.

Kimbap chiên xù vàng giòn

Món kimbap chiên xù vàng giòn rất hấp dẫn

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn từ Angst-Trường Vinh tại đây:

Qua những hướng dẫn chi tiết và chia sẻ trên đây, Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon cho cả nhà. Cách làm món kimbap chiên xù cũng khá đơn giản nên hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066