Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, một trong số đó không thể không kể đến là Bò lúc lắc. Món ăn này có cách làm cực đơn giản, kết hợp với ớt chuông, hành tây giòn ngon cùng nước sốt đậm đà. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món ăn này bạn nhé!
Video hướng dẫn làm món Bò lúc lắc cực ngon
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm món Bò lúc lắc
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm món Bò lúc lắc:
- Thịt bò (thăn ngoại): 300g
- Ớt chuông xanh: 20g
- Ớt chuông vàng: 20g
- Ớt chuông đỏ: 20g
- Hành tây: 20g
- Tỏi: 5g
- Bơ lạt: 20g
- Tương cà
- Tương ớt
- Dầu hào
- Nước tương
- Hạt nêm
- Bột ngọt
- Đường
- Tiêu xay
- Xà lách
- Ngò rí
Xem thêm: https://truongvinh.vn/bat-mi-2-cach-lam-mon-bap-bo-nuong-thom-ngon-gion-dai-hap-dan-tai-nha/
Cách làm món Bò lúc lắc chuẩn ngon
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô rồi cắt miếng vuông.
- Ớt chuông, hành tây cũng cắt thành từng miếng vuông.
- Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
Sơ chế thịt bò
Pha nước sốt
- Cho vào chén lần lượt:
- 2 muỗng canh tương cà
- ½ muỗng canh tương ớt
- ½ muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương
- 1/3 muỗng canh hạt nêm
- 1/5 muỗng canh bột ngọt
- ¼ muỗng canh đường
- Khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.
Cách pha nước sốt làm bò lúc lắc
Làm bò lúc lắc
- Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho bơ lạt vào đun tan chảy. Thêm tỏi băm vào phi vàng thơm.
- Cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại. Sau đó thêm ớt chuông và hành tây vào đảo đều.
- Rưới toàn bộ nước sốt đã pha vào chảo rồi tiếp tục đảo đều tay đến khi rau củ vừa chín thì tắt bếp.
Làm bò lúc lắc với ớt chuông và hành tây
Thưởng thức
- Cho bò lúc lắc ra đĩa, trang trí thêm xà lách, ngò rí và rắc ít tiêu xay cho thơm. Bò lúc lắc với mùi hương thơm phức, thịt bò thấm vị vừa ăn, độ giòn ngọt của ớt chuông và hành tây. Món ăn rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày.
Món bò lúc lúc lắc mềm ngọt, cực ngon
Cách chọn nguyên liệu ngon làm món Bò lúc lắc
Để làm món ăn được chuẩn ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu là ưu tiên hàng đầu. Angst-Trường Vinh sẽ mách bạn cách chọn nguyên liệu tươi ngon để làm món bò lúc lắc.
Cách chọn thịt thăn bò ngon:
- Chọn mua những thớ thịt mềm, không quá mịn.
- Dùng tay ấn vào thịt mềm, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới.
- Lưu ý phần thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu mua được thịt bò tơ thì càng tốt.
- Không nên mua thịt bò có màu tái xanh, xuất hiện những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt, có mùi hôi.
- Ngoài ra, các phần thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, thịt nhão, sờ vào thấy dính tay cũng không nên mua.
- Khi bạn mua thịt bò để làm các món xào, bạn nên chọn thịt thăn hoặc thịt phi lê, khi xào thịt sẽ mềm, không bị dai.
Chọn thịt thăn bò ngon làm bò lúc lắc
Cách chọn ớt chuông:
- Quan sát vỏ ngoài của ớt chuông, chọn quả có lớp da trơn nhẵn, căng bóng, màu sắc tươi tắn và đều màu.
- Chọn những quả vẫn còn cuống, khi cầm lên cảm giác chắc tay. Nên chọn mua những quả có kích cỡ vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
- Không chọn những quả bị mềm nhũn, trên da xuất hiện các vết thâm, nhăn nheo, nứt nẻ hay mất cuống.
- Khi chọn ớt chuông bạn cũng nên chọn theo màu sắc vì mỗi màu ớt chuông sẽ chứa hàm lượng dinh dưỡng khác nhau.
- Ngoài ra để mua được những những quả ớt chuông an toàn, chất lượng bạn nên mua tại những nơi uy tín, chú ý đến nguồn gốc xuất xứ.
Chọn ớt chuông tươi ngon
Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm công thức làm món Bò lúc lắc cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Vào bếp làm ngay bạn nhé!
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Ansgt-Trường Vinh tại đây:
Bài viết mới cập nhật
Bật mí 10 món ngon từ thịt heo mà bạn phải thử làm cho bữa cơm nhà
Thịt heo là một thực phẩm lành tính và chế biến [...]
Bật mí cách nấu chè đậu đỏ hạt sen ngọt thanh thơm bùi ngon hết ý
Trong những ngày thời tiết oi bức, ăn một chén chè [...]
Bí quyết làm chả ức gà dai ngon và đơn giản
Nếu bạn là “fan” của các loại chả thì không thể [...]
Cách nấu món canh kiểm chuẩn vị Nam Bộ cho ngày cuối tuần
Canh kiểm là một món chay có nguồn gốc từ miền [...]