Bật mí 2 cách làm món bắp bò nướng thơm ngon, giòn dai hấp dẫn tại nhà

Nướng bắp bò vàng thơm

Bắp bò nướng là món ăn hấp dẫn với thịt bắp bò mềm ngon và hương thơm khó có thể chối từ. Hôm nay, Angst-Trường Vinh sẽ bật mí cho bạn 2 cách làm món bắp bò nướng cực ngon này. Cùng vào bếp làm ngay và chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách chọn bắp bò ngon để làm món nướng

Bắp bò là thực phẩm hẳn cũng không còn mấy xa lại đối với chị em nội trợ. Đây là phần thịt ngon nhất, được xẻ từ 4 bắp đùi của con bò, xen lẫn các thớ cơ và gân nên khi ăn có cảm giác dai giòn.

Bắp bò có 2 loại là bắp bò trước và bắp bò sau. Bắp bò trước được lấy từ hai chân trước của con bò, có nhiều gân, nhiều mỡ, nạc và cơ mỏng nhẹ. Bắp bò sau nằm ở hai chân sau, có cơ chắc hơn, ít mỡ, nhiều nạc và dai hơn khi ăn.

Để món ăn được thơm ngon hơn, bạn cần lưu ý các điểm sau khi chọn mua bắp bò:

  • Đầu tiên là màu sắc của miếng bắp bò, bắp bò ngon phải có màu đỏ tươi đặc trưng. Không mua thịt bò có màu tái, xanh.
  • Có mùi bò đặc trưng, không chọn mua bò có mùi hôi khó chịu.
  • Chọn mua thịt bò khi nhấn vào có độ đàn hồi, không bị lún sâu và không bị chảy nhớt.
  • Mua tại các nơi có uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chọn bắp bò ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

Chọn bắp bò ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

Xem thêm: https://truongvinh.vn/bap-gio-heo-chien-nuoc-mam-mon-ngon-dam-da-huong-vi/

Cách làm món bắp bò nướng tiêu xanh cay nồng hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Bắp bò: 800g
  • Tiêu xanh: 2 nhánh
  • Thơm: ½ quả
  • Sa tế
  • Dầu hào
  • Tương ớt xí muội
  • Sốt ướp thịt nướng (loại pha sẵn, đóng gói)
  • Dầu oliu

Cách chế biến món bắp bò nướng tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp bò sau khi mua về, ngâm với nước muối pha loãng từ 5-10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Chần sơ bắp bò qua nước sôi cho thịt mềm hơn, cắt bỏ phần mỡ ngoài da và khứa vài đường trên miếng thịt để ướp thấm và nướng chín đều hơn.
  • Tiêu xanh tách hạt, rửa sạch.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt.

Sơ chế thịt bắp bò

Sơ chế thịt bắp bò

Bước 2: Ướp bò và làm nước sốt

  • Ướp bắp bò theo công thức sau: 5 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê sa tế, ½ muỗng cà phê dầu oliu và tiêu xanh. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp bắp bò cùng các loại gia vị

Ướp thịt bò cùng gia vị
  • Băm nhỏ thơm hoặc dùng cối xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu oliu. Cho nước cốt thơm và 4 muỗng cà phê tương ớt xí muội. Đảo đều đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp và cho nước sốt ra chén.

Làm nước sốt quét bắp bò

Làm nước sốt quét bắp bò

Bước 3: Nướng bắp bò cùng tiêu xanh

  • Bạn có thể nướng bắp bò trên lửa than để có hương vị thơm ngon nhất. Cho bắp bò lên vỉ nướng, nướng đến khi thịt gần chín thì quét đều 2 mặt bắp bò 1 lớp nước sốt thơm. Tiếp tục nướng đến khi thịt chín hoàn toàn thì gắp ra.
  • Ngoài ra, để tiện và nhanh hơn bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Cho bắp bò đã ướp vào nồi, chiên ở nhiệt độ 2000C trong 15 phút. Sau thời gian trên, lấy thịt ra quét đều miếng thịt 1 lớp nước sốt thơm. Tiếp tục nướng ở 1800C trong 10 phút.

Nướng bắp bò vàng thơm

Nướng bắp bò vàng thơm

Bước 4: Thành phẩm

  • Vậy là hoàn thành món bắp bò nướng tiêu xanh thơm lừng, cay nồng hấp dẫn. Món ăn thơm ngon với bên ngoài giòn giòn, bên trong chín mềm, cay nồng của tiêu xanh và thấm đều gia vị. Bạn chỉ cần cắt bắp bò thành từng miếng nhỏ là có thể thưởng thức, ăn cùng bánh mì hoặc cơm đều ngon.

Món bắp bò nướng tiêu xanh cay nồng đậm vị

Món bắp bò nướng tiêu xanh cay nồng, đậm đà

Chế biến món bắp bò nướng chấm chao cực thơm ngon

Nguyên liệu

  • Bắp bò: 1kg
  • Hành tím: 4 củ nhỏ
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt hiểm: 4 quả
  • Chanh
  • Rau ăn kèm: xà lách, diếp cá, rau thơm, dưa leo
  • Gia vị: hạt nêm, nước tương, mè rang, tiêu xay, tương ớt, chao, muối, dầu hào, đường.

Cách làm món bắp bò nướng chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm bắp bò với nước muối pha loãng hoặc dùng muối chà xát lên miếng thịt từ 2-3 phút để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng thêm các loại thịt bò khác cũng rất ngon.
  • Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Rau ăn kèm ngâm với nước muối pha loãng từ 5-10 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Bước 2: Ướp bắp bò

  • Ướp bắp bò theo công thức sau: hành tím băm, ¾ lượng tỏi băm, ½ lượng ớt băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê mè rang, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và ướp từ 15-20 phút cho thấm gia vị.

Ướp bắp bò cùng các loại gia vị

Ướp bắp bò cùng các loại gia vị

Bước 3: Pha nước chấm

  • Pha nước chấm theo công thức sau: 2 muỗng canh chao, lượng tỏi và ớt băm còn lại, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều cho tất cả gia vị hòa tan vào nhau.

Pha nước chấm chao

Pha nước chấm chao

Bước 4: Nướng bắp bò

  • Nếu bạn có bếp nướng điện thì có thể quét 1 lớp dầu mỏng lên trên rồi bắt đầu nướng thịt. Ngoài ra, bạn có thể nướng bằng lửa than thì bắp bò sẽ thơm ngon hơn.

Nướng bắp bò trên lửa than

Nướng thịt trên lửa than

Bước 5: Thành phẩm

  • Thịt bắp bò nướng mềm ăn kèm với rau xanh chấm thêm ít nước sốt mặn ngọt, cay cay thì khó lòng mà cưỡng lại được. Món ăn rất thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau vừa nướng thịt vừa trò chuyện.

Món bắp bò nướng chấm chao cực hấp dẫn

Món bắp bò nướng chấm chao vàng thơm cực hấp dẫn

Angst-Trường Vinh hi vọng với những chia sẻ trên về 2 cách làm món bắp bò nướng hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm công thức ngon để chiêu đãi cả nhà. Các món ăn với cách làm đơn giản, không quá cầu kì nên hãy vào bếp chuẩn bị cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:

 

 

 

 

Đánh giá

One thought on “Bật mí 2 cách làm món bắp bò nướng thơm ngon, giòn dai hấp dẫn tại nhà

  1. Pingback: Cách làm bò lúc lắc cùng rau củ mềm ngọt, giòn thơm ngon ngất ngây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066