Cá hồi sốt chanh leo – Món Âu dễ làm tại nhà

Thành phẩm món cá hồi sốt chanh leo thơm ngon

Bạn và gia đình yêu thích món ăn kiểu Tây, nhưng không phải lúc nào cũng có thời gian cùng nhau ra ngoài thưởng thức. Vậy thì hôm nay hãy để Angst-Trường Vinh vào bếp giới thiệu cho mọi người cách làm món cá hồi sốt chanh leo cực ngon.

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ Cá hồi mang lại khi chế biến sốt chanh leo

Cá hồi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng. Loài cá này cung cấp chất dinh dưỡng và có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ đối với một số các loại bệnh. Dưới đây là các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi.

  • Cá hồi chứa nhiều axit béo Omega-3.
  • Cá hồi cung cấp protein, có lượng Vitamin B cao, kali, selenium, chứa chất chống viêm và chứa Astaxanthin chống oxy hóa.
  • Cá hồi giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Cá hồi giúp kiểm soát cân nặng.
  • Cá hồi bảo vệ sức khỏe não bộ.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món Cá hồi sốt chanh leo

Để làm được món Cá hồi sốt chanh leo thơm ngon chuẩn vị, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Một miếng cá hồi khoảng 300gr (Ngon hơn khi sử dụng nguyên liệu cá hồi xông khói của công ty Angst-Trường Vinh).
  • Chanh leo vàng: 4 quả
  • Khoai tây: 500g
  • Cà rốt: 150g
  • Bông cải xanh: 200g
  • Sữa tươi: 80ml
  • Bơ nhỏ Anchor hoặc President (loại bơ nhạt) 60g
  • Ngò rí: 30g
  • Mật ong: 3 thìa cà phê
  • Bột bắp: 2 thìa cà phê
  • Hạt tiêu
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Tỏi băm 1/2 thìa cà phê

Nguyên liệu chế biến món cá hồi sốt chanh leo

Nguyên liệu chính cho món cá hồi sốt chanh leo

Các bước chế biến món cá hồi sốt chanh leo đúng chuẩn

Để chế biến được món ăn này bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi sau khi fillet đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30 phút để khử mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, muối, hạt tiêu, để cá ngấm gia vị (để món ăn có phần dễ dàng chế biến cũng như tiện lợi mà không phải tốn thời gian bạn có thể sử dụng cá hồi xông khói từ Angst-Trường Vinh).

Sơ chế cá hồi cho món sốt chanh leo

Sơ chế nguyên liệu cá hồi cho món sốt chanh leo

Chanh leo lọc lấy nước cốt, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, phần còn lại bỏ đi. Nêm thêm ít muối, cho hành lá đã cắt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Lọc chanh leo lấy nước cốt

Chanh leo lấy nước cốt

  • Rửa sạch và cắt nhỏ bông cải xanh thành các khúc vừa ăn.
  • Bào và cắt đôi cà rốt theo chiều dọc.
  • Băm nhỏ ngò rí.
  • Chuẩn bị 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
  • Chần cà rốt và bông cải xanh qua nước sôi trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.
  • Tiến hành luộc khoai tây trong 35 phút và vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Chế biến nước sốt

  • Bắt chảo lên bếp và cho dầu vào làm nóng, tiếp tục cho 1/2 thìa cà phê tỏi băm phi thơm.
  • Sau đó cho nước cốt chanh leo vào.
  • Tiếp theo cho bột bắp vào và khuấy nhẹ đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại.

Nước sốt chanh leo sau khi qua chế biến

Nước sốt chanh leo sau khi sơ chế

Bước 3: Công đoạn chế biến chính

  • Khoai tây sau khi luộc lột vỏ và nghiền nhuyễn.
  • Cho vào một nhúm muối nhỏ và 80ml sữa tươi, trộn đều đến khi nhuyễn mịn.
  • Cho dầu vào chảo và chiên cá hồi với lửa lớn vừa đến khi nhìn bề mặt vàng.
  • Trở nhẹ mặt cá và tiếp tục chiên khoảng 2 phút cho mặt còn lại chín vàng đều.

Chiên vàng đều cá hồi cho món sốt chanh leo

Miếng cá hồi chiên vàng đều

  • Dùng phần dầu còn lại sau khi chiên cá để xào nhanh cà rốt và bông cải, không quên cho vào 1 nhúm nhỏ muối ăn sau đó đảo đều chảo sao cho vừa chín tới.

Xào cà rốt và bông cải canh

Cà rốt và bông cải sau khi xào

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Trang trí phần khoai tây sau khi trộn ra đĩa cùng với phần bông cải xanh và cà rốt đã luộc.
  • Gắp miếng cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh leo và thưởng thức.

Thành phẩm món cá hồi sốt chanh leo thơm ngon

Món cá hồi sốt chanh leo hấp dẫn

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Cá hồi sốt chanh leo với các nguyên liệu và bước chế biến vô cùng đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp thực hiện và thưởng thức ngay món ăn thơm ngon và hấp dẫn này nhé! Chúc các bạn thành công.

1/5 - (1 bình chọn)

6 thoughts on “Cá hồi sốt chanh leo – Món Âu dễ làm tại nhà

  1. Pingback: Sườn non sốt cam chế biến đơn giản thơm ngon chua ngọt đậm đà

  2. Pingback: Cá basa kho thơm hương vị ẩm thực Châu Á với cách chế biến đơn giản

  3. Pingback: Cá hồi có bao nhiêu calo và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

  4. Pingback: Cá hồi chiên bơ tỏi với hương vị ẩm thực châu Âu đơn giản dễ làm tại nhà

  5. Pingback: Cách làm cá hồi nướng phô mai thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe

  6. Pingback: Cách làm món chanh dây mật ong giải nhiệt mùa hè và dễ làm tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066