Mì trộn là một món ăn hấp dẫn và được xem là “món ruột” của giới trẻ hiện nay. Những sợi mì dai ngon trộn cùng các loại nước sốt đặc biệt với vô vàn topping khiến bạn mê đắm. Hôm nay, Angst-Trường Vinh sẽ bật mí bí quyết làm món mì trộn sa tế xúc xích đơn giản, đậm vị rất ngon.
Video hướng dẫn làm mì trộn sốt sa tế xúc xích
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm mì trộn sa tế xúc xích
Món ăn hấp dẫn này được chế biến với những nguyên liệu quen thuộc. Để làm món mì trộn này, bạn cần chuẩn bị các thành phần sau đây:
- Mì gói: 200g
- Xúc xích Đồng quê: 50g
- Thịt bò: 50g
- Tôm: 50g
- Tóp mỡ: 10g
- Hành phi: 10g
- Cải thìa: 50g
- Tỏi băm: 5g
- Hành tím băm: 5g
Gia vị nấu sốt
- Sa tế
- Nước tương
- Tương ớt
- Dầu hào
- Đường
- Hạt nêm
- Dầu ăn
Cách làm mì trộn sa tế với xúc xích đậm vị và cực dễ làm
Món mì trộn sốt sa tế có cách làm đơn giản nhưng lại rất ngon và hấp dẫn. Linh hồn món ăn này là nước sốt trộn mì, nấu sốt chuẩn ngon sẽ làm món mì ngon hơn bội phần. Hãy cùng Angst-Trường Vinh thực hiện món ăn này qua các bước dưới đây:
Chế biến topping
Đun sôi nước rồi cho xúc xích Đồng quê vào luộc trong 2 phút. Vớt xúc xích ra để nguội, cắt thành từng lát vừa ăn.
Cắt lát xúc xích
Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc từ 3 đến 4 phút. Vớt tôm ra rổ để nguội rồi bóc sạch vỏ, bỏ phần đầu và rạch sống lưng hoặc bụng lược bỏ phần chỉ tôm.
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, chần sơ qua nước sôi trong 1 phút. Chần sơ cải thìa trong 30 giây, tránh chần rau quá lâu sẽ khiến rau bị mềm nhũn, sẫm màu, không còn ngon nữa.
Luộc mì gói từ 2 đến 3 phút để sợi mì vừa chín và vẫn giữ nguyên độ dai. Sau khi luộc chín, vớt mì ra rổ để ráo nước.
Luộc chín mì gói
Pha nước sốt sa tế
Cho vào chén lần lượt các gia vị: 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 3 muỗng canh nước lọc. Dùng muỗng khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.
Nước sốt sa tế trộn mì
Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Đổ toàn bộ nước sốt vào khuấy đều và đun nóng ở lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Trộn mì
Cho mì gói đã luộc vào tô, rưới nước sốt lên mì rồi trộn đều cho thấm vị. Bạn có thể cân chỉnh lượng sốt tùy vào khẩu vị của mình.
Xếp topping lên trên sao cho đẹp mắt gồm: xúc xích, thịt bò, tôm, cải thìa, tóp mỡ và hành phi.
Trộn mì gói với nước sốt sa tế cùng topping
Mì trộn sa tế xúc xích đơn giản mà rất ngon
Món mì trộn với nước sốt sa tế đậm đà, cay nồng cùng các nhiều topping cực kỳ hấp dẫn. Mì trộn cùng sa tế xúc xích là một món ăn có cách làm đơn giản, bạn có thể dễ dàng chế biến và thưởng thức ngay tại nhà. Món ăn này tuy đơn giản nhưng một khi thưởng thức rồi sẽ rất là “dính” đấy nhé.
Mì trộn với sốt sa tế cay cay cùng đa dạng topping hấp dẫn
Nếu bạn chưa biết mua Xúc xích tại đâu ngon và chất lượng để làm mì trộn thì bạn có thể lựa chọn xúc xích Đồng quê Angst-Trường Vinh tại đây. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ qua số Hotline để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Qua bài viết trên đây, bạn có thể lưu lại công thức pha sốt sa tế cực ngon để tự tay làm món mì trộn sa tế xúc xích hấp dẫn này. Cách làm rất đơn giản nên chỉ cần ít phút là bạn có ngay một đĩa mì thơm lừng và hấp dẫn. Hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân nếu thấy bài viết này hữu ích bạn nhé! Chúc bạn thành công!
Pingback: Xúc xích làm món gì ngon? 10+ món ngon từ xúc xích không thể bỏ qua