Bắp giò heo muối chiên giòn là món ăn ngon mang đậm nét ẩm thực phương Đông, với lớp da bên ngoài giòn rụm, vàng ươm, thịt bên trong mềm có vị béo vừa phải không ngấy. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm món bắp giò heo muối chiên giòn cực ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm món Bắp giò heo muối chiên giòn
Để làm được món bắp giò heo muối chiên giòn thơm ngon, cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
- Bắp giò heo đã lóc bỏ xương: 1kg
- Tỏi: 1 muỗng canh
- Hành tím: 1 muỗng canh
- Ớt sa tế: ½ muỗng canh
- Giấm ăn: 50ml
- Nước soda không đường: 100ml
- Dầu ăn
- Nước chấm: nước cốt me, nước cốt chanh, đường nâu, ớt bột, hành lá
- Gia vị: ngũ vị hương, hạt nêm, đường, muối, nước mắm
- Nguyên liệu ăn kèm: dưa cải, gừng, ớt
Các bước chế biến món bắp giò heo muối chiên giòn đúng chuẩn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp giò sau khi mua về cạo sạch lông còn sót trên da rồi rửa sạch lại với nước muối pha loãng, dùng khăn lau thật khô.
- Chuẩn bị một thau nước khoảng 1 lít, cho vào thau 5 muỗng cà phê muối ăn, 50ml giấm ăn và 100ml nước soda. Sau đó khuấy đều cho chúng hòa tan vào nhau.
- Cho bắp giò heo vào thau nước ngâm trong khoảng 20 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Sơ chế bắp giò heo
Xem thêm: https://truongvinh.vn/bap-gio-heo-chien-nuoc-mam-mon-ngon-dam-da-huong-vi/
Bước 2: Ướp bắp giò heo
- Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị: tỏi băm, hành tím, ớt sa tế, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm vào chén. Trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.
- Thoa đều hỗn hợp gia vị vào bên trong phần thịt của bắp giò. Dùng kim chỉ trong nấu ăn khâu bắp giò để cố định phần bắp giò khi chiên không bị bung ra.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc bắp giò lại, sau đó quấn lớp giấy bạc bên ngoài cho thật kỹ.
Bước 3: Chiên giòn bắp giò heo muối
- Đun sôi nồi nước, cho bắp giò đã bọc giấy bạc vào hấp trong 45 phút. Ngoài ra bạn có thể dùng xửng để hấp bắp giò heo.
- Sau thời gian luộc, tháo giấy bạc, màng bọc thực phẩm bên ngoài ra. Để bắp giò ở nơi thoáng mát hong cho khô, làm như vậy để khi chiên da sẽ giòn hơn.
- Bắc nồi lớn lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ chiên ngập bắp giò. Chiên vàng đều ở lửa vừa khoảng 8-10 phút, bắp giò vàng đều thì vớt ra đĩa để ráo dầu.
- Khi chiên, bạn phải xối dầu liên tục lên bắp giò để bắp giò được chín giòn đều.
Chiên bắp giò heo vàng đều
Bước 4: Pha nước sốt chấm ăn kèm
- Bạn có thể pha thêm nước sốt thái ăn kèm cho lạ miệng, nguyên liệu cần có:
- 2 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh nước cốt me
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1,5 muỗng canh ớt bột
- 1/2 trái chanh cắt miếng nhỏ
- Cho tất cả nguyên liệu vào chén và khuấy nhẹ cho tan đều, cắt thêm ít hành lá vào để tăng thêm hương vị cho nước chấm.
Bước 5: Hoàn thành món bắp giò heo muối chiên giòn
- Bắp giò chiên giòn sau khi để nguội, cắt lát vừa ăn cho ra đĩa. Trang trí thêm nguyên liệu ăn kèm ưa thích lên đĩa.
- Món ăn này có thể ăn chung với cơm hoặc dùng làm món khai vị cho các bữa tiệc họp mặt bạn bè, gia đình. Món ăn sau khi hoàn thành có vị mặn vừa phải, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của phần da bên ngoài, vị béo và độ mềm dai của phần thịt bên trong.
Món bắp giò heo muối chiên giòn
Một số lưu ý khi làm món bắp giò heo muối chiên giòn
Để làm món ăn này chuẩn ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau đây khi chế biến.
Chọn mua bắp giò heo tươi ngon
- Nên chọn mua chân giò trước, khi ăn thịt sẽ mềm dai và ngon hơn.
- Phần thịt còn săn chắc, có độ đàn hồi tốt.
- Có lớp mỡ bao quanh phần nạc bắp giò.
- Thịt có màu hồng tươi và không có mùi hôi tanh.
Cách chọn bắp giò heo ngon
Một số lưu ý khi làm món bắp giò heo muối chiên giòn
- Khi xối dầu, bạn cần để dầu thật nóng và xối liên tục nhanh tay để da heo bung giòn. Còn không chúng sẽ bị chai và không được giòn.
- Cách sơ chế bắp giò heo bạn có thể tham khảo: bắp giò sau khi mua về bạn dùng dao cạo sạch phần lông, rồi dùng muối chà xát hoặc hỗn hợp nước cốt chanh (giấm, rượu) để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch.
- Hoặc bạn có thể trụng sơ bắp giò trong nước sôi khoảng 2-3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh. Cách này sẽ làm bắp giò heo bớt mùi hôi.
Với những hướng dẫn trên, Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn có được công thức làm món ăn hấp dẫn và cực ngon cho cả nhà. Chúc bạn thành công!
Tham khảo thêm nhiều món ngon khác từ Angst-Trường Vinh:
Bài viết mới cập nhật
Bật mí cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo và cực đẹp mắt
Chè trôi nước là một trong những món ăn truyền thống [...]
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha – món ngon nổi tiếng “xứ sở bò tót”
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha còn có tên gọi [...]
Mì cay xúc xích – công thức đơn giản và bùng vị cay nồng tại nhà
Mì cay là món ăn đã quá quen thuộc với nhiều [...]
Xúc xích làm món gì ngon? Tổng hợp 10 món ngon hấp dẫn đơn giản và dễ làm từ xúc xích
Xúc xích là một món ăn được rất nhiều người yêu [...]