Trứng cút sốt mắm tỏi là một món ăn với cách làm đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng. Trứng cút chiên beo béo quyện cùng nước sốt mắm tỏi vô cùng đậm đà và cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị bữa cơm cho cả nhà thì thể bỏ qua món ăn này. Lưu lại ngay công thức chuẩn ngon và dễ làm này ngay bạn nhé!
Video hướng dẫn cách làm trứng cút sốt mắm cực ngon
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm món trứng cút sốt mắm tỏi
Chuẩn bị các nguyên liệu trước khi chế biến
Trứng cút sốt mắm được chế biến cực kỳ đơn giản, giống như tên gọi thì món ăn này gồm các nguyên liệu chính là trứng cút, tỏi và các gia vị quen thuộc làm sốt mắm. Những nguyên liệu cụ thể bạn cần chuẩn bị dưới đây:
- Trứng cút: 20 quả
- Hành lá: 3g
- Hành tây: 5g
- Ớt: 3g
- Tỏi băm: 10g
- Hành tím băm: 10g
- Nước mắm
- Đường
- Tương ớt
- Hạt nêm
- Bột ngọt
- Tiêu xay
Xem thêm: Ức vịt sốt tiêu đen – món ngon với hương thơm cay nồng hấp dẫn
Cách làm trứng cút sốt mắm tỏi đậm đà cho cả nhà
Trứng cút sốt mắm tỏi có cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần 10 phút là có ngay một ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Angst-Trường Vinh sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chế biến món trứng sốt đậm vị này qua từng bước dưới đây:
Chiên trứng cút
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa. Khi dầu bắt đầu nóng thì đập từng quả trứng cút vào chiên đến khi trứng chín vàng thì gắp ra đĩa để ráo bớt dầu.
Chiên trứng cút chín vàng
Pha nước sốt mắm
Cho vào chén lần lượt các gia vị sau: 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 30ml nước lọc. Dùng muỗng khuấy đều chén nước sốt cho các gia vị tan hoàn toàn.
Pha nước sốt mắm với các gia vị quen thuộc
Sốt mắm tỏi với trứng cút
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì sẽ đến công đoạn chín là sốt trứng cút với nước mắm tỏi. Bạn nên sử dụng lại chảo chiên trứng cút vừa rồi, nếu đã hết dầu thì có thể thêm 1 muỗng canh rồi cho tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm.
Phi thơm hành tỏi băm
Khi tỏi và hành tím vàng thơm thì đổ toàn bộ chén nước sốt mắm vào chảo. Dùng đũa khuấy đều và đun sôi ở lửa nhỏ đến khi sốt sánh lại. Sau đó, cho trứng cút đã chiên vào chảo và xếp trứng sao cho trứng thấm đều sốt.
Tiếp tục đun chảo trứng sốt ở lửa nhỏ từ 1 đến 2 phút nữa thì tắt bếp. Rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát, ít hành tây bào mỏng lên trên cùng cho thêm thơm và đẹp mắt.
Trứng cút chiên vàng sốt cùng nước mắm tỏi đậm đà
Thành quả món trứng cút sốt mắm tỏi vô cùng hấp dẫn
Chỉ với vài bước đơn giản là đã hoàn thành một món ăn rất hấp dẫn cho cả nhà. Trứng cút sốt mắm có màu sắc bắt mắt, trứng cút chiên vàng cùng nước sốt nâu đỏ sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Nước sốt mắm tỏi mặn ngọt, đậm vị sẽ rất thích hợp ăn cùng với cơm trắng.
Bạn có thể chuẩn bị thêm một đĩa rau xà lách, dưa leo, cà chua… tùy theo sở thích của bạn sẽ làm bữa cơm trở nên thanh đạm và ngon miệng hơn. Một món ăn đơn giản nhưng không kém phần lôi cuốn, hấp dẫn này là một lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của bạn.
Món trứng cút chiên vàng sốt mắm đậm đà hương vị
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Với những hướng dẫn chi tiết trên, Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon để đa dạng bữa cơm gia đình. Món ăn có cách chế biến với những nguyên liệu quen thuộc và thành quả thì lại vượt ngoài mong đợi. Hãy lưu lại ngay công thức này và chia sẻ đến bạn bè bạn nhé!
Bài viết mới cập nhật
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha – món ngon nổi tiếng “xứ sở bò tót”
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha còn có tên gọi [...]
Mì cay xúc xích – công thức đơn giản và bùng vị cay nồng tại nhà
Mì cay là món ăn đã quá quen thuộc với nhiều [...]
Xúc xích làm món gì ngon? Tổng hợp 10 món ngon hấp dẫn đơn giản và dễ làm từ xúc xích
Xúc xích là một món ăn được rất nhiều người yêu [...]
Cách làm món kimbap chiên xù giòn rụm và thơm béo tại nhà
Kimbap hay còn gọi là Gimbap, một món ăn đặc trưng [...]