Thịt ba rọi xông khói cuộn nấm kim châm, món ăn dễ chế biến và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt rất phù hợp với những bữa tiệc BBQ cùng gia đình quây quần cuối tuần bên nhau và cả trong các bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này nhé!
Nội dung bài viết
Tìm hiểu về nấm kim châm dùng cuộn thịt xông khói
Nấm kim châm là gì?
Nấm kim châm (nấm kim chi) là loại nấm đã trở nên quen thuộc, được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người châu Á. Nấm có thân dài, mỏng, màu trắng, phần đuôi có màu trắng ngà và mọc thành từng cụm. Mũ nấm bọc ở trên cùng của nấm có màu trắng, hình dạng tròn khi còn nhỏ và hình ô khi nấm đã phát triển.
Nấm kim châm quen thuộc trong ẩm thực châu Á
Giá trị dinh dưỡng của nấm kim châm
Nấm kim châm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chúng cung cấp nhiều protein, lipid, chất xơ, kẽm, axit amin, lisin và nhiều loại vitamin khác nhau. Trong 125gr nấm kim châm có chứa:
- Vitamin B9: 31mg
- Vitamin B1: 15mg
- Vitamin B2: 0,1mg
- Vitamin B3: 4,6mg
- Vitamin B6: 0,07mg
- Chất béo: 0,2g
- Protein: 1,7g
- Chất xơ: 1,8g
- Carb: 5g
- Calo: 24
Nấm kim châm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể
Với nhiều dưỡng chất quan trọng, nấm kim châm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
- Tăng cường hệ miễn dịch: các protein có trong nấm có tác dụng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch: nấm kim châm có hàm lượng cholesterol thấp nên sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa: nấm kim châm chứa nhiều chất xơ nên có vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa, tránh các bệnh như táo bón, trĩ, loét dạ dày.
Cách chọn nấm kim châm ngon
- Chọn nấm có xuất xứ rõ ràng (xem kỹ trên bao bì): chọn những loại nấm có chứng nhận xuất xứ rõ ràng, kiểm dịch thực vật…
- Màu sắc và hình dạng: chọn nấm tươi, không bị dập nát; nấm có màu trắng ngà, thân dài và mỏng, gốc nấm không bị tách ra; nấm không bị chảy nhớt.
- Hạn sử dụng: chọn những gói nấm có hạn sử dụng được in ấn rõ ràng và còn trong hạn dùng.
Chọn nấm kim châm ngon cho món ăn thêm hấp dẫn
Nguyên liệu làm món thịt xông khói cuộn nấm kim châm
Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Ba rọi xông khói: 200gr
- Nấm kim châm: 100gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá
- Xà lách
- Bơ, tiêu
Nguyên liệu ba rọi xông khói từ Angst-Trường Vinh
Bạn có thể sử dụng thịt ba rọi xông khói của Angst-Trường Vinh với nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng, sản xuất bằng công nghệ Thụy Sỹ và xông khói bằng gỗ sồi tự nhiên nhập khẩu từ Châu Âu nên mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng. Lựa chọn nguyên liệu chuẩn ngon sẽ làm món ăn của bạn trở nên hấp dẫn.
Cách làm món thịt xông khói cuộn nấm kim châm áp chảo hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch qua nước muối (rửa nhẹ nhàng để tránh nấm bị dập) và để ráo nước.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi và chần sơ qua nước sôi.
- Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần lá rồi trụng sơ qua nước sôi cho lá hành mềm để buộc cuộn thịt. Đầu hành cắt sợi nhỏ.
- Ba rọi xông khói dùng loại cắt lát sẵn, mỗi lát cắt đôi.
Ba rọi xông khói cắt đôi từng lát
Bước 2: Cuộn nấm kim châm với thịt ba rọi xông khói
- Đặt ít nấm kim châm, cà rốt và đầu hành cắt sợi lên miếng thịt ba rọi xông khói. Cuộn tròn lại rồi dùng hành lá buộc chặt.
- Bắc chảo lên bếp làm nóng, đun tan chảy bơ. Cho thịt ba rọi xông khói cuộn nấm vào áp chảo ở lửa vừa đến khi thịt và nấm chín đều thì tắt bếp.
Áp chảo ba rọi xông khói cuộn nấm kim châm
Bước 3: Thành phẩm
- Bày ba rọi cuộn nấm kim châm ra đĩa, trang trí thêm ít rau xà lách cho bắt mắt (tùy thích) và sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn. Món ăn có mùi thơm hấp dẫn, vị beo béo của thịt ba rọi xông khói, ngọt thanh của nấm và rau củ. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng với tương ớt.
Món thịt xông khói cuộn nấm kim châm cực hấp dẫn
Angst-Trường Vinh hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Vào bếp và làm ngay món ăn hấp dẫn này nhé!
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Bài viết mới cập nhật
Bật mí cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo và cực đẹp mắt
Chè trôi nước là một trong những món ăn truyền thống [...]
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha – món ngon nổi tiếng “xứ sở bò tót”
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha còn có tên gọi [...]
Mì cay xúc xích – công thức đơn giản và bùng vị cay nồng tại nhà
Mì cay là món ăn đã quá quen thuộc với nhiều [...]
Xúc xích làm món gì ngon? Tổng hợp 10 món ngon hấp dẫn đơn giản và dễ làm từ xúc xích
Xúc xích là một món ăn được rất nhiều người yêu [...]