Cách nấu cà ri Thái xanh với tôm cực bắt mắt và thơm lừng

Cà ri Thái Xanh

Khi nhắc đến ẩm thực Thái Lan thì không thể bỏ qua món cà ri, đặc biệt là Cà ri Thái xanh. Một món ăn thơm béo, đậm đà cực kỳ hấp dẫn từ các loại thảo mộc, lá thơm cùng rau củ quả tươi ngon. Hôm nay, Angst-Trường Vinh sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm món cà ri này. Lưu lại ngay công thức bạn nhé!

 

Video hướng dẫn cách nấu cà ri Thái xanh cùng tôm

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu cà ri Thái xanh

Với món cà ri này, các nguyên liệu lá và gia vị thơm tự nhiên là nguyên liệu để tạo nên hương vị thơm lừng cho món ăn. Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trước khi chế biến:

  • Tôm: 300g
  • Cà tím: 100g
  • Đậu đũa: 100g
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Ớt đỏ: 5g
  • Hạt nêm: 5g

Nguyên liệu lá và gia vị thơm:

  • Ngò rí: 20g
  • Lá chúc (lá chanh số 8): 3g
  • Tỏi: 10g
  • Hành tím: 10g
  • Gừng: 10g
  • Ớt xanh: 10g
  • Sả: 10g
  • Hạt cumin (hạt thì là): 5g
  • Húng quế: 5g

Các bước làm món cà ri Thái xanh thơm béo chuẩn ngon

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn chỉ cần chế biến món ăn qua một vài bước đơn giản là sẽ có ngay tô cà ri hấp dẫn. Angst-Trường Vinh sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm ngay dưới đây:

Sơ chế nguyên liệu

Tôm lột sạch vỏ, bỏ phần đầu và rọc dọc sống lưng để lấy bỏ phần chỉ đen. Sau đó rửa tôm lại với nước sạch. Bạn cũng có thể sử dụng gà hoặc bò để thay thế tôm.

Tỏi và hành tím bóc vỏ, gừng gọt bỏ vỏ, lá chúc, sả cây rửa sạch. Cắt nhỏ tất cả nguyên liệu để dễ dàng hơn khi xay nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu chế biến

Sơ chế nguyên liệu thơm trước khi xay

Ngò rí rửa thật sạch rồi cắt lấy phần gốc, bao gồm cả rễ, vì rễ ngò rí sẽ làm món ăn được thơm hơn. Cà tím, đậu đũa cắt khúc vừa ăn.

Xay nguyên liệu thảo mộc

Cho vào cối xay các nguyên liệu: 10g ớt xanh, gốc ngò rí, tỏi, hành tím, gừng, lá chúc, sả và 5g hạt cumin. Thêm ít nước lọc vào cối rồi xay nhuyễn các nguyên liệu.

Trường hợp bạn không có đủ các nguyên liệu thì có thể sử dụng các gói sốt cà ri Thái được đóng gói sẵn cũng rất ngon và tiện lợi. Tuy nhiên, việc sử dụng các nguyên liệu tươi để chế biến thì sẽ tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt hơn cho món ăn.

Xay nhuyễn các nguyên liệu lá thơm

Xay nhuyễn lá thơm để làm sốt cà ri

Nấu cà ri

Cho hỗn hợp thảo mộc xay nhuyễn vào nồi, bắt lên bếp rồi đun nóng ở lửa vừa. Đảo đều hỗn hợp đến khi nước bắt đầu cạn dần.

Đun hỗn hợp sốt nấu cà ri

Đun nóng hỗn hợp sốt cà ri

Thêm 500ml nước cốt dừa và 300ml nước lọc vào nồi. Tiếp tục đun sôi cà ri trong 10 phút rồi cho tôm, cà tím và đậu đũa vào nấu trong 5-7 phút. Đối với các loại rau củ quả nấu kèm, bạn có thể dùng nhiều loại khác tùy theo sở thích: cà rốt, bắp non, đậu que…

Sau đó, thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều và nấu thêm 2 phút nữa. Bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Nấu cà ri với các nguyên liệu

Nấu cà ri với nước cốt dừa, cà tím và đậu đũa

Món cà ri tôm Thái xanh thơm béo cực ngon

Cho cà ri ra tô, trang trí thêm vài lát ớt đỏ cho đẹp mắt là có thể thưởng thức. Món cà ri tôm Thái xanh với màu xanh vô cùng bắt mắt, vị béo từ nước cốt dừa, hương thơm của các nguyên liệu thảo mộc và vị cay nồng của ớt xanh. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn.

Với món cà ri này, bạn có thể ăn kèm với bánh mì nóng giòn hoặc cơm trắng cũng rất ngon. Một món ăn đơn giản và rất thích hợp để nấu trong những ngày cuối tuần cho cả nhà cùng nhâm nhi.

Cà ri tôm Thái xanh cực thơm béo và bắt mắt

Món cà ri tôm Thái xanh với màu xanh bắt mắt

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn từ Angst-Trường Vinh tại đây:

Món cà ri Thái xanh sẽ đem đến sự mới lạ cho bữa ăn của gia đình bạn. Một món ăn có cách làm đơn giản và hương vị thơm ngon cực kỳ cuốn hút. Hãy lưu lại ngay công thức món ăn này để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức. Chia sẻ đến người thân và bạn bè nếu thấy bài viết này hữu ích bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066