Thịt bò là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và được nhiều người yêu thích. Thịt bò được sử dụng để làm nhiều món ăn khác nhau, một trong số đó có thể kể đến là thịt bò hầm rau củ kiểu Pháp. Một món ăn đậm đà, hấp dẫn với thịt bò hầm chín mềm, rau củ ngọt tự nhiên. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món ăn này bạn nhé!
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm thịt bò hầm rau củ kiểu Pháp
Thịt bò hầm với các nguyên liệu chính là thịt bò, rau củ và một số loại gia vị. Những nguyên liệu này cũng khá quen thuộc và dễ tìm mua.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò hầm
Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Thịt nạm bò: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 1 nhánh
- Nấm linh chi trắng: 100g
- Sốt cà chua: 50g
- Rượu vang đỏ: 100ml
- Bơ lạt: 20g
- Húng tây
- Dầu hào
- Hạt nêm
- Đường
- Muối
- Dầu ăn
Cách làm thịt bò hầm rau củ kiểu Pháp chuẩn ngon
Cách làm món thịt bò hầm với rau củ kiểu Pháp này cũng khá đơn giản nhưng thành quả mang lại thật đáng mong đợi. Angst-Trường Vinh sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết thịt bò hầm ngay dưới đây:
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cà rốt, khoai tây, hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông.
Cần tây rửa sạch, cắt thành từng khúc với chiều dài từ 2 đến 3cm. Nấm linh chi rửa sạch, tách rời từng cây nấm và để ráo nước.
Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào một cái tô lớn, thêm 1,5 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
Ướp thịt bò trong 15 phút
Xào rau củ
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho toàn bộ rau củ gồm cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây và nấm linh chi vào chảo. Xào đều tay rau củ từ 2 đến 3 phút ở lửa lớn rồi tắt bếp.
Xào rau củ ở lửa lớn
Hầm thịt bò với rau củ
Đặt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào đảo đều ở lửa lớn cho thịt tái dần và săn lại. Sau đó, nêm thêm 5 muỗng canh sốt cà chua, 4 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê muối.
Đảo đều để gia vị tan hoàn toàn và thấm đều thịt bò. Thêm nước lọc vào nồi sao cho vừa ngập mặt thịt, đậy nắp và hầm thịt bò trong 45 phút ở lửa nhỏ.
Sau thời gian hầm trên, cho rau củ đã xào sơ vào nồi. Tiếp tục thêm 30ml rượu vang đỏ, đậy nắp và nấu thêm khoảng 10 phút nữa đến khi rau củ vừa chín mềm. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của bạn và gia đình rồi tắt bếp.
Nấu chín rau củ cùng thịt bò
Món thịt bò hầm rau củ kiểu Pháp đậm vị cực kỳ hấp dẫn
Thịt bò sau khi hầm chín thì cho ra đĩa, trang trí thêm ít ngò cho thơm và đẹp mắt. Thịt bò hầm chín mềm, rau củ ngọt bùi tự nhiên cùng nước dùng đậm đà và hương thơm vô cùng cuốn hút. Món bò hầm với màu nâu óng ánh, màu sắc bắt mắt từ rau củ vô cùng hấp dẫn. Tất cả tạo nên món ăn khó lòng chối từ và sẽ giúp bạn ghi điểm với cả nhà đấy nhé.
Với hương vị đậm đà của món ăn này, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tươi cũng đều rất ngon.
Thịt bò hầm cùng rau củ kiểu Pháp đậm vị chuẩn ngon
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Qua những chia sẻ trên đây, Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn bổ sung vào sổ tay nấu ăn của mình món thịt bò hầm kiểu Pháp rất ngon này. Món ăn này rất thích hợp trong những bữa ăn gặp mặt bạn bè và gia đình dịp cuối tuần. Hãy lưu lại ngay công thức này và chia sẻ đến bạn bè bạn nhé!
Bài viết mới cập nhật
Bật mí cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo và cực đẹp mắt
Chè trôi nước là một trong những món ăn truyền thống [...]
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha – món ngon nổi tiếng “xứ sở bò tót”
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha còn có tên gọi [...]
Mì cay xúc xích – công thức đơn giản và bùng vị cay nồng tại nhà
Mì cay là món ăn đã quá quen thuộc với nhiều [...]
Xúc xích làm món gì ngon? Tổng hợp 10 món ngon hấp dẫn đơn giản và dễ làm từ xúc xích
Xúc xích là một món ăn được rất nhiều người yêu [...]