Cách làm món thịt bò hầm rau củ kiểu Pháp đậm vị chuẩn ngon ngay tại nhà

Bò hầm rau củ

Thịt bò là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và được nhiều người yêu thích. Thịt bò được sử dụng để làm nhiều món ăn khác nhau, một trong số đó có thể kể đến là thịt bò hầm rau củ kiểu Pháp. Một món ăn đậm đà, hấp dẫn với thịt bò hầm chín mềm, rau củ ngọt tự nhiên. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món ăn này bạn nhé!

Nguyên liệu làm thịt bò hầm rau củ kiểu Pháp

Thịt bò hầm với các nguyên liệu chính là thịt bò, rau củ và một số loại gia vị. Những nguyên liệu này cũng khá quen thuộc và dễ tìm mua.

Nguyên liệu thịt bò hầm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò hầm

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Thịt nạm bò: 500g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Nấm linh chi trắng: 100g
  • Sốt cà chua: 50g
  • Rượu vang đỏ: 100ml
  • Bơ lạt: 20g
  • Húng tây
  • Dầu hào
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách làm thịt bò hầm rau củ kiểu Pháp chuẩn ngon

Cách làm món thịt bò hầm với rau củ kiểu Pháp này cũng khá đơn giản nhưng thành quả mang lại thật đáng mong đợi. Angst-Trường Vinh sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết thịt bò hầm ngay dưới đây:

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cà rốt, khoai tây, hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông.

Cần tây rửa sạch, cắt thành từng khúc với chiều dài từ 2 đến 3cm. Nấm linh chi rửa sạch, tách rời từng cây nấm và để ráo nước.

Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào một cái tô lớn, thêm 1,5 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.

Ướp thịt bò với gia vị

Ướp thịt bò trong 15 phút

Xào rau củ

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho toàn bộ rau củ gồm cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây và nấm linh chi vào chảo. Xào đều tay rau củ từ 2 đến 3 phút ở lửa lớn rồi tắt bếp.

Xào rau củ

Xào rau củ ở lửa lớn

Hầm thịt bò với rau củ

Đặt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào đảo đều ở lửa lớn cho thịt tái dần và săn lại. Sau đó, nêm thêm 5 muỗng canh sốt cà chua, 4 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê muối.

Đảo đều để gia vị tan hoàn toàn và thấm đều thịt bò. Thêm nước lọc vào nồi sao cho vừa ngập mặt thịt, đậy nắp và hầm thịt bò trong 45 phút ở lửa nhỏ.

Sau thời gian hầm trên, cho rau củ đã xào sơ vào nồi. Tiếp tục thêm 30ml rượu vang đỏ, đậy nắp và nấu thêm khoảng 10 phút nữa đến khi rau củ vừa chín mềm. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của bạn và gia đình rồi tắt bếp.

Hầm chín thịt bò với rau củ

Nấu chín rau củ cùng thịt bò

Món thịt bò hầm rau củ kiểu Pháp đậm vị cực kỳ hấp dẫn

Thịt bò sau khi hầm chín thì cho ra đĩa, trang trí thêm ít ngò cho thơm và đẹp mắt. Thịt bò hầm chín mềm, rau củ ngọt bùi tự nhiên cùng nước dùng đậm đà và hương thơm vô cùng cuốn hút. Món bò hầm với màu nâu óng ánh, màu sắc bắt mắt từ rau củ vô cùng hấp dẫn. Tất cả tạo nên món ăn khó lòng chối từ và sẽ giúp bạn ghi điểm với cả nhà đấy nhé.

Với hương vị đậm đà của món ăn này, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tươi cũng đều rất ngon.

Thịt bò hầm rau củ kiểu Pháp chuẩn ngon

Thịt bò hầm cùng rau củ kiểu Pháp đậm vị chuẩn ngon

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn từ Angst-Trường Vinh tại đây:

Qua những chia sẻ trên đây, Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn bổ sung vào sổ tay nấu ăn của mình món thịt bò hầm kiểu Pháp rất ngon này. Món ăn này rất thích hợp trong những bữa ăn gặp mặt bạn bè và gia đình dịp cuối tuần. Hãy lưu lại ngay công thức này và chia sẻ đến bạn bè bạn nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066