Ức gà xào ớt chuông là lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình để có những bữa ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Vào bếp cùng Angst-Trường Vinh làm ngay món ăn hấp dẫn này cho bữa cơm hôm nay nhé!
Nội dung bài viết
Những giá trị dinh dưỡng từ ớt chuông làm món xào ức gà
Thành phần dinh dưỡng của ớt chuông
Ớt chuông là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bao gồm: vitamin A, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Trong 100g ớt chuông đỏ, thô chứa: calo, 92% nước, 1g đạm, 6g carbs, 4,2g đường, 2,1g chất xơ, 0,3g chất béo.
Ớt chuông cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu
- Carbs trong ớt chuông có thành phần chủ yếu là đường (như glucose và fructose), vì vậy khi ăn bạn sẽ cảm thấy ngọt. Ớt chuông cũng chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho sức khỏe.
- Ớt chuông chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C, cung cấp tới 169% RDI (lượng vitamin C tham khảo hàng ngày). Ngoài ra, chúng còn cung cấp thêm nhiều các loại vitamin khác như B6, K1, E, A, các khoáng chất như kali, folate… Khiến nó trở thành một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn uống hàng ngày.
- Ớt chuông chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như capsanthin, violaxanthin, lutein, quercetin và luteolin. Những hợp chất đều có lợi cho sức khỏe.
Một số lợi ích sức khỏe mang lại từ ớt chuông
- Ớt chuông giúp giảm cholesterol trong máu. Theo nghiên cứu hợp chất capsaicin có trong ớt có tác dụng làm giảm cholesterol đồng thời kiểm soát bệnh đái tháo đường, giảm đau và kháng viêm.
- Giúp đôi mắt sáng khỏe và thị lực tốt. Ớt chuông là thực phẩm giàu các carotenoid, có thể giảm nguy cơ mắc cả bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
- Ớt chuông giúp phòng tránh tình trạng thiếu máu. Nguyên nhân dẫn đến thiếu máu là do thiếu chất sắt. Ớt chuông cung cấp chất sắt dồi dào, lượng vitamin C trong ớt cao giúp tăng khả năng hấp thụ sắt từ ruột của bạn.
Ớt chuông mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Nguyên liệu làm món ức gà xào ớt chuông
Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Ức gà: 300g
- Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng): mỗi loại ½ quả
- Hành tím: 1 củ
- Hành tây: ½ củ
- Tỏi: 3 tép
- Ngò
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, tiêu xay
Cách làm món ức gà xào ớt chuông ngon chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dùng muối chà xát ức gà, rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt miếng vừa ăn (dùng muối để khử mùi hôi và chất bẩn còn bám lại trên miếng ức gà).
- Ướp ức gà theo công thức sau: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt miếng vừa ăn.
Ớt chuông cắt miếng vừa ăn
- Hành tím, tỏi lột bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
Bước 2: Xào ớt chuông với ức gà
- Cho ít dầu vào chảo làm nóng, phi thơm hành tím và tỏi băm. Đổ thịt gà đã ướp vào xào thịt săn lại rồi thêm ớt chuông vào đảo đều từ 2-3 phút.
Ức gà xào cùng ớt chuông
- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn rồi thêm hành tây vào xào trong 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Thành quả
- Cho món ăn ra đĩa, thêm ngò, rắc ít tiêu cho thơm và bắt mắt. Món ăn chế biến đơn giản nhưng vẫn rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Thịt gà mềm thơm cùng với ớt chuông ngọt thanh, nồng nhẹ sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn.
Món ức gà xào ớt chuông ngọt thơm, hấp dẫn
Hi vọng với những chia sẻ trên, Angst-Trường Vinh sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon để làm bữa ăn hàng ngày thêm phong phú và ngon miệng. Hãy cùng vào bếp và làm ngay món ức gà xào ớt chuông hấp dẫn này nhé!
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ ức gà tại đây:
Pingback: Ức gà làm món gì ngon? Top 10 món ăn ngon và hấp dẫn dễ làm tại nhà
Pingback: Cách làm món ức gà chiên nước mắm đậm vị ngon như ngoài hàng