Ba rọi xào sả ớt: món ngon thơm lừng và hấp dẫn cho bữa cơm nhà

Ba rọi xào sả ớt

Nếu bạn đang “đau đầu” vì không biết làm một món ăn nào mới mẻ cho cả nhà trong bữa cơm gia đình thì không thể bỏ qua Ba rọi xào sả ớt. Một món ăn thơm lừng mùi sả, thịt ba rọi beo béo cùng vị đậm đà và cay nồng. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món ăn cực hấp dẫn này bạn nhé!

 

Video hướng dẫn làm món thịt ba rọi heo xào với sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba rọi heo xào sả ớt

Món thịt ba rọi heo xào sả ớt là một món ăn đơn giản, dễ làm với các nguyên liệu quen thuộc và dân dã. Tuy vậy đơn giản là vậy nhưng hương vị của chúng mang lại cực kỳ cuốn hút người ăn. Bạn có thể dễ dàng mua các loại thực phẩm này tại các hệ thống siêu thị hay các chợ truyền thống.

Nguyên liệu làm ba rọi heo xào cùng sả ớt

Nguyên liệu làm món Ba rọi xào cùng sả ớt

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Thịt ba rọi heo: 500g
  • Sả: 4 cây
  • Ớt sừng: 10g
  • Tỏi băm: 10g
  • Ớt bột
  • Muối
  • Nước mắm
  • Đường
  • Dầu ăn

Các bước làm món Ba rọi xào sả ớt chuẩn ngon

Cách làm món thịt ba rọi xào cùng sả ớt khá đơn giản, bạn chỉ cần một chút ít thời gian là có ngay một món ăn ngon cho cả nhà. Món ăn này chắc hẳn sẽ làm cho mọi người trong gia đình đều phải xuýt xoa khen ngon. Angst-Trường Vinh sẽ hướng dẫn bạn các bước làm món ăn này một cách chi tiết nhất dưới đây:

Sơ chế thịt ba rọi và sả cây

Bước đầu tiên bạn cần làm là sơ chế các nguyên liệu của món ăn. Đối với thịt ba rọi heo, bạn cần dùng muối chà xung quanh miếng thịt rồi rửa lại với nước sạch. Bạn nên dùng thịt nguyên khối để khi cắt sẽ đẹp hơn.

Luộc sơ thịt ba rọi để dễ cắt hơn

Luộc sơ thịt ba rọi để dễ cắt hơn

Bắc nồi nước lên bếp, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi cho thịt ba rọi vào luộc đến khi thịt vừa săn lại thì tắt bếp. Sau đó vớt thịt ra ngoài rổ, để cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Sả cây bóc lớp vỏ ngoài cùng, rửa sạch bụi phấn rồi băm nhuyễn. Tương tự, ớt sừng và tỏi cũng băm nhuyễn.

Băm nhuyễn sả cây

Băm nhuyễn sả cây

Chiên thịt ba rọi

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt ba rọi vào đảo đều cùng 1 muỗng cà phê muối để không bị văng dầu.

Chiên thịt ba rọi chín vàng giòn

Chiên thịt ba rọi chín vàng giòn

Đảo thịt đều tay đến khi thịt ra nhiều mỡ và chín vàng thì vớt ra để ráo mỡ. Phần mỡ heo còn lại thì tiếp tục dùng làm món thịt ba rọi xào với sả ớt.

Xào ba rọi với sả ớt

Sử dụng lại chảo vừa chiên thịt, cho lên bếp và thêm 2 muỗng canh mỡ heo vào đun nóng. Cho sả băm vào đảo đều đến khi săn lại rồi thêm tỏi và ớt băm xào thơm.

Cho thịt ba rọi đã chiên vào trộn đều với các nguyên liệu. Tiếp tục nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê ớt bột. Đảo đều các nguyên liệu đều tay cho thấm gia vị.

Xào ba rọi heo với sả ớt thơm lừng

Xào ba rọi heo với sả ớt thơm lừng

Thêm ớt bột sẽ giúp món ăn có vị thơm cùng màu sắc bắt mắt hơn. Đảo đều tay thịt ba rọi và sả cho chín vàng thì tắt bếp.

Thành phẩm món thịt ba rọi heo xào với sả ớt thơm ngon cho cả nhà

Thịt sau khi xào cho ra đĩa, có thể trang trí thêm ít húng lủi cho thơm và bắt mắt. Món thịt ba rọi heo xào với sả ớt với hương thơm đặc trưng của sả rất hấp dẫn. Thịt ba rọi chín mềm, phần mỡ béo ngậy, thơm mùi sả cùng vị đậm đà. Món ăn này rất thích hợp ăn với cơm nóng trong những bữa cơm nhà hàng ngày.

Món ba rọi heo xào sả ớt cực ngon

Món ba rọi heo xào với sả ớt chuẩn ngon cho cả nhà

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:

Qua bài viết trên đây, Angst-Trường Vinh đã chia sẻ đến bạn công thức làm món thịt ba rọi heo xào cùng sả ớt cực thơm ngon và hấp dẫn. Đây chắc hẳn là một món ăn ngon dành cho bạn để thay đổi khẩu vị cũng như làm mới mẻ bữa cơm của gia đình. Hãy lưu lại công thức và chia sẻ đến nhiều người hơn nữa bạn nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066