Ba rọi xào mắm ruốc – món ăn dân dã, đậm vị quê hương cho bữa cơm gia đình

Ba rọi xào mắm ruốc

Ba rọi xào mắm ruốc là món ăn dân dã nhưng lại cực hấp dẫn, được nhiều người ưa thích và có mặt trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Món ăn này rất dễ chế biến với ba rọi mềm béo, mùi thơm đặc trưng của sả băm và mắm ruốc. Hãy vào bếp cùng Angst-Trường Vinh làm ngay món ăn này bạn nhé!

Nguyên liệu làm món ba rọi xào mắm ruốc

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ba rọi xào mắm ruốc:

  • Thịt ba rọi: 300gr
  • Mắm ruốc: 2 muỗng canh
  • Sả cây: 3 cây
  • Hành tím, tỏi, hành lá, ớt.
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Mắm ruốc là linh hồn của món xào ba rọi

Mắm ruốc – “linh hồn” cho món ăn

Cách làm món ba rọi xào mắm ruốc chuẩn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo mua về rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi để ráo nước.
  • Sả cây, hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.
  • Hành lá cắt gốc rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Ớt băm nhuyễn.

Băm nhuyễn sả cây

Băm nhỏ sả cây

Bước 2: Xào ba rọi mắm ruốc

  • Cho chảo lên bếp làm nóng, thêm ít dầu ăn vào phi thơm hành tỏi. Cho sả và ớt băm vào xào đến khi vàng, thơm thì cho thịt ba rọi vào xào đều tay.
  • Khi thịt ba rọi săn lại thì cho 2 muỗng canh mắm ruốc vào đảo đều và nêm thêm 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Thêm vài trái ớt cho thơm, xào thịt đến khi khô nước và gia vị thấm đều vào thịt thì tắt bếp.

Xào chín ba rọi thấm đều gia vị

Xào chín ba rọi thấm đều gia vị

Bước 3: Thành phẩm

  • Cho thịt ba rọi xào ra dĩa, trang trí thêm hành lá cắt nhỏ, ít tiêu xay lên trên cho bắt mắt. Món ăn ngon hơn khi ăn kèm với dưa leo hoặc rau sống và cơm nóng. Cảm giác thật tuyệt vời khi ăn món ba rọi xào mắm ruốc vào những ngày thời tiết se lạnh.

Ba rọi xào mắm ruốc

Ba rọi xào mắm ruốc với hương thơm hấp dẫn

Một số lưu ý để làm món ba rọi xào mắm ruốc ngon

Một món ăn ngon phải được làm từ các nguyên liệu chất lượng, do vậy khi chế biến bạn cần chú ý lựa chọn nguyên liệu ngon và đảm bảo vệ sinh. Đối với món ăn này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cách chọn thương hiệu mắm ruốc ngon: trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mắm ruốc với thương hiệu khác nhau. Bạn nên lựa chọn các thương hiệu lâu năm và uy tín, được nhiều người tin dùng. Trong đó có ba thương hiệu là mắm ruốc Dì Cẩn, mắm Bà Duệ, mắm ruốc Cô Ri được nhiều người ưa thích và khuyến dùng. Bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích và các tiệm tạp hóa…

Chọn mua mắm ruốc ngon

Chọn mua mắm ruốc ngon

  • Cách chọn thịt ba rọi ngon: thịt có màu đỏ tươi, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi tốt, không chọn miếng thịt có mùi lạ, ôi thiu….
  • Chọn sả cây tươi ngon: chọn cây có củ to tròn không chọn củ bị dập, lá sả còn xanh tươi không bị héo, ruột sả không bị đốm. Chọn cây sả không quá non cũng không quá già là sả ngon.

Angst-Trường Vinh hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được món xào mắm ruốc thật thơm ngon và hấp dẫn cho những bữa cơm gia đình. Món ăn với cách làm không quá cầu kỳ nên hãy ghi lại vào sổ tay để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:

Đánh giá

One thought on “Ba rọi xào mắm ruốc – món ăn dân dã, đậm vị quê hương cho bữa cơm gia đình

  1. Pingback: Ba rọi xào sả ớt thơm lừng, cay nồng với cách làm vô cùng đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066