Ức gà nướng mật ong – món ăn thơm ngon mềm ngọt

Ức gà nướng mật ong vàng thơm hấp dẫn

Ức gà là thực phẩm hỗ trợ hiệu quả đối với những người đang trong chế độ giảm cân và eat clean. Ức gà nướng mật ong là lựa chọn không thể bỏ qua dành cho bạn. Món ăn vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món ăn này nhé!

Những công dụng của mật ong dùng nướng ức gà

Mật ong là thực phẩm được sử dụng nhiều trong ăn uống. Ngoài ra chúng còn được dùng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Mật ong được tạo ra bởi những con ong lấy mật từ các bông hoa, có khoảng 320 loại mật ong với màu sắc và các mùi vị khác nhau.

Mật ong có nhiều loại khác nhau

Mật ong có nhiều loại khác nhau

Trong mật ong, chứa các thành phần chủ yếu là đường, các axit amin, vitamin, các khoáng chất và chất chống oxy hóa. Mật ong có nhiều công dụng trong cả thực phẩm và sản xuất. Trong thực phẩm, mật ong được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên. Trong sản xuất, mật ong được dùng để làm hương liệu trong mỹ phẩm và các loại xà phòng.

Với những dưỡng chất mật ong mang lại, chúng có nhiều công dụng khác nhau:

  • Hỗ trợ điều trị ho: mật ong hỗ trợ giảm ho đối với những người bị nhiễm trùng đường hô hấp và ho ban đêm. Một số bài thuốc dân gian dùng mật ong để trị ho cũng vô cùng hiệu quả.
  • Làm lành vết thương: mật ong có thể giúp khử trùng và làm lành vết thương nhanh chóng. Đồng thời, nó còn có công dụng giúp giảm đau, hạn chế mùi và thu nhỏ kích cỡ của vết thương. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý dùng mật ong để điều trị vết thương khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Chúng có thể làm tình trạng xấu đi nếu không sử dụng đúng cách.
  • Có tác dụng kháng khuẩn: mật ong có đặc tính kháng khuẩn nên có thể ngăn chặn sự sinh sản và ức chế phát triển các loại vi trùng.
  • Một số công dụng trong làm đẹp như trị mụn, làm mờ vết thâm, dưỡng ẩm, làm trắng da, tẩy tế bào chết…

Mật ong có nhiều công dụng hỗ trợ sức khỏe

Mật ong có nhiều công dụng hỗ trợ sức khỏe

Nguyên liệu làm món ức gà nướng mật ong

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm món ức gà nướng mật ong thêm hấp dẫn:

  • Ức gà: 300g
  • Mật ong
  • Tỏi băm, hành tím băm
  • Nước tương
  • Sa tế

Ức gà tươi ngon dùng nướng với mật ong

Ức gà tươi ngon làm món nướng mật ong

Cách chế biến món ức gà nướng mật ong thơm lừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng ít muối chà xát lên miếng ức gà rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi tanh.
  • Để ức gà ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
  • Khứa nhẹ vài đường trên bề mặt ức gà để ướp gà dễ thấm và đẹp mắt hơn.

Bước 2: Ướp ức gà

  • Pha nước sốt ướp gà theo công thức sau: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê sa tế và 1 muỗng cà phê mật ong. Khuấy hỗn hợp cho tan rồi cho ức gà vào trộn cho thấm đều gia vị và ướp trong 30 phút.

Ướp ức gà cùng các loại gia vị và mật ong

Ướp ức gà thấm đều gia vị

Bước 3: Nướng ức gà với mật ong

  • Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 1800C-2000C trong 5 phút.
  • Cho ức gà lên khay rồi cho vào lò hoặc nồi chiên, nướng ức gà trong 20 phút cho chín vàng đều.

Nướng ức gà chín vàng đều

Nướng ức gà chín vàng đều

Bước 4: Thành phẩm

  • Ức gà nướng cùng mật ong sau khi ra lò thơm phức, chín vàng vô cùng hấp dẫn. Thịt gà chín mềm, vị đậm đà và vị ngọt tự nhiên từ mật ong mang đến một món ăn ngon khó cưỡng.

Ức gà nướng mật ong vàng thơm hấp dẫn

Ức gà nướng mật ong vàng thơm, hấp dẫn

Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức chế biến các món ăn ngon. Hãy ghi chú món ăn này vào sổ tay và làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:

3/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Ức gà nướng mật ong – món ăn thơm ngon mềm ngọt

  1. Pingback: Cách làm món ức gà chiên nước nắm đậm vị ngon như ngoài hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066