Hôm nay, Angst-Trường Vinh sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn hấp dẫn, mang hương vị của ẩm thực Thái Lan: Cơm chiên trái thơm. Cơm chiên tơi xốp cùng vị bùi bùi của rau củ và xúc xích thơm ngon. Hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm thú vị dành cho bạn khi thưởng thức. Hãy lưu lại ngay công thức bạn nhé!
Video hướng dẫn làm cơm chiên trái thơm xúc xích hấp dẫn
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm cơm chiên trái thơm xúc xích
Để làm món cơm chiên này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
- Xúc xích xông khói: 100g
- Cơm trắng: 500g
- Trứng gà: 2 quả
- Thơm: 1 trái
- Cà rốt: 50g
- Đậu Hà Lan: 50g
- Bắp hạt: 50g
- Hành tây: 30g
- Tỏi: 10g
- Hành lá: 10g
Gia vị:
- Hạt nêm: 5g
- Đường: 5g
- Nước mắm: 10ml
- Tiêu xay: 3g
- Dầu ăn: 10ml
Xem thêm: Cơm chiên ba rọi xông khói – món ngon quen thuộc và dễ làm tại nhà
Hướng dẫn chi tiết cách làm Cơm chiên trái thơm thơm ngon và hấp dẫn
Cơm chiên trái thơm có cách làm khá đơn giản, chỉ với vài bước cơ bản là bạn có ngay đĩa cơm chiên ngon tuyệt vời. Nếu bạn chưa biết cách chiên cơm sao cho ngon thì hãy cùng Angst-Trường Vinh thực hiện qua các bước dưới đây:
Sơ chế nguyên liệu
Xúc xích xông khói cắt khúc. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Bắp hạt, đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Cắt khúc xúc xích xông khói
Đối với thơm, nếu bạn muốn giữ lại quả thơm để đựng cơm thì có thể cắt một mặt ngang thân. Sau đó, cắt phần ruột bên trong theo hình chữ nhật rồi lấy ra ngoài và cắt thơm thành hạt lựu.
Sơ chế quả thơm
Trộn cơm với trứng
Cho 500g cơm trắng vào tô, đập vào tô 2 quả trứng gà. Trộn cơm với trứng lại với nhau để cơm được vàng đều. Việc trộn cơm với trứng trước khi chiên sẽ giúp cơm được vàng đều và trông hấp dẫn hơn.
Trộn đều cơm với trứng trước khi chiên
Cơm chiên trái thơm xúc xích
Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho ít dầu ăn, hành tây và tỏi vào phi thơm. Cho cà rốt, bắp hạt, đậu Hà Lan vào xào trong 2 phút. Tiếp tục cho thơm và xúc xích đảo đều trong 2 phút nữa.
Xào chín rau củ quả và xúc xích
Sau đó, thêm cơm đã trộn với trứng vào chảo, đảo đều liên tục đến khi hạt cơm vừa khô lại và tơi xốp. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước mắm. Bạn có thể cân chỉnh gia vị phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
Đảo đều cơm trong 2 phút nữa, thêm ít hành lá cắt nhỏ và tiêu xay rồi tắt bếp. Bạn lưu ý khi chiên cơm, bạn nên đảo đều cơm liên tục để hạt cơm chín đều, thấm vị và tơi xốp hơn.
Chiên cơm tơi xốp và thấm vị
Thưởng thức món cơm chiên trái thơm xúc xích cực ngon
Cơm sau khi chiên chín thì cho vào vỏ trái thơm, thêm vài lát ớt và 1 nhánh húng lủi trang trí cho đẹp mắt. Chuẩn bị thêm 1 chén nước tương cùng vài lát ớt cay nồng, ăn cùng với cơm chiên sẽ đậm vị và ngon hơn.
Cơm chiên với hạt cơm tơi xốp, rau củ quả giòn ngọt cùng xúc xích thơm béo rất hấp dẫn. Một món ăn có thể dễ dàng làm tại nhà để thay đổi khẩu vị, trang trí đẹp mắt thì bạn cũng có thể dùng đãi trong các bữa tiệc cũng rất hợp lý đấy nhé.
Cơm chiên thơm với xúc xích cực ngon
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Qua những hướng dẫn chi tiết và chia sẻ trên đây, Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả nhà. Với hình thức bắt mắt và vị ngon tuyệt vời này sẽ giúp bữa cơm của gia đình thêm phong phú. Vì vậy hãy lưu lại ngay công thức món cơm chiên trái thơm xúc xích và vào bếp trổ tài ngay nhé! Chúc bạn thành công!
Bài viết mới cập nhật
Bật mí cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo và cực đẹp mắt
Chè trôi nước là một trong những món ăn truyền thống [...]
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha – món ngon nổi tiếng “xứ sở bò tót”
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha còn có tên gọi [...]
Mì cay xúc xích – công thức đơn giản và bùng vị cay nồng tại nhà
Mì cay là món ăn đã quá quen thuộc với nhiều [...]
Xúc xích làm món gì ngon? Tổng hợp 10 món ngon hấp dẫn đơn giản và dễ làm từ xúc xích
Xúc xích là một món ăn được rất nhiều người yêu [...]