Ba rọi xông khói và xúc xích là những thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn, chúng được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ngoài ra, chúng cũng cung cấp cho cơ thể chúng ta nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Hôm qua, Angst-Trường Vinh sẽ hướng dẫn bạn chế biến một món ăn kết hợp cả hai loại thực phẩm và cách chế biến rất đơn giản là món Ba rọi xông khói cuộn xúc xích.
Video chế biến Ba rọi xông khói cuộn xúc xích
Nội dung bài viết
Những lợi ích từ các nguyên liệu của món Ba rọi xông khói cuộn xúc xích
Hiện nay, các thực phẩm chế biến sẵn đã trở nên rất quen thuộc với mọi nhà đặc biệt là các sản phẩm xúc xích và ba rọi xông khói. Các sản phẩm này được người tiêu dùng ưa chuộng bởi tính tiện lợi của chúng khi chế biến, có thể chế biến nhanh các món ăn mà không cần tốn quá nhiều thời gian và giúp các bà nội trợ đỡ cực nhọc trong việc bếp núc.
Các loại thực phẩm này cũng cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin B, các loại khoáng chất như sắt, kẽm… và chất béo. Tuy nhiên, cần chú ý sử dụng lượng vừa phải để đảm bảo không cung cấp quá nhiều chất béo, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ba rọi xông khói và xúc xích có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau như chiên, nướng, trộn salad, mì Ý, chế biến các món ăn sáng như bánh mì, cơm chiên…
Nguyên liệu chế biến món Ba rọi xông khói cuộn xúc xích
Để làm được món Ba rọi xông khói cuộn xúc xích thơm ngon, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
- Ba rọi xông khói: 120gr
- Xúc xích: 5 cây
- Cà chua bi: 80gr
- Củ cải đỏ: 10gr
- Các loại sốt ăn kèm:
- Mayonnaise: 60gr
- Tương cà: 20gr
- Sốt mù tạt vàng: 15gr
Nguyên liệu thịt ba rọi xông khói và xúc xích
Hướng dẫn các bước chế biến Ba rọi xông khói cuộn xúc xích
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xúc xích sau khi mở bao bì, dùng dao khứa nhẹ vài đường 2 bên mặt xúc xích.
- Ba rọi xông khói nếu loại nguyên khối thì cắt thành các lát mỏng, ngoài ra bạn có thể dùng ba rọi đã cắt lát sẵn vô cùng tiện lợi. Các sản phẩm này hiện nay đều được đóng gói, bán ở các siêu thị nên có thể dễ dàng mua và sử dụng.
- Cà chua bi và củ cải đỏ rửa sạch, củ cải đỏ cắt thành các lát vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu chế biến
Bước 2: Công đoạn chế biến chính
- Một cây xúc xích cắt thành 3 khúc, đặt lên trên lát ba rọi và cuộn tròn. Sau đó dùng 1 que tăm ghim vào giữa để giữ cố định xúc xích và ba rọi đã cuộn. Tiếp tục làm đến khi hết nguyên liệu.
- Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu vào và làm nóng. Cho ba rọi đã cuộn xúc xích và cà chua bi vào chiên sơ đến khi vàng đều các mặt.
Chiên vàng đều các cuộn ba rọi và xúc xích
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Cho các cuộn thịt ba rọi xúc xích và cà chua đã chiên ra đĩa, trang trí thêm các lát củ cải cỏ là đã hoàn thành món ăn thơm ngon hấp dẫn.
Món ăn này có thể ăn kèm cùng với các loại sốt mayonnaise, tương ớt, mù tạt vàng.
Thành quả món ăn ba rọi xông khói xúc xích hấp dẫn
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là chúng ta đã có ngay món ăn vừa thơm ngon vừa hấp dẫn. Phần thịt ba rọi xông khói cuộn xúc xích giòn thơm, béo ngậy, vị ngọt giòn của củ cải đỏ kết hợp với các sốt chấm sẽ khiến bạn khó cưỡng lại được hương vị của món ăn này. Hãy cùng vào bếp thực hiện và thưởng thức món ăn này nhé. Chúc bạn thành công!
Pingback: Cơm cuộn xúc xích phô mai với cách làm đơn giản béo ngậy ngay tại nhà
Pingback: Salad khoai tây kiểu Nhật với hương vị thơm béo và độc đáo hấp dẫn