Salad ức vịt xông khói đơn giản và thanh mát cho ngày hè

Salad ức vịt xông khói

Trong những ngày hè oi bức này, bạn muốn làm một món ăn thanh mát để giải nhiệt thì không thể bỏ qua: Salad ức vịt xông khói. Hòa trộn các loại rau củ quả tươi ngon cùng ức vịt xông khói thơm béo và nước sốt chua ngọt đậm vị rất hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng Angst-Trường Vinh làm ngay món ăn tuyệt vời này bạn nhé!

 

Video hướng dẫn làm salad ức vịt xông khói cực đơn giản

Nguyên liệu trộn salad ức vịt xông khói

Ngay từ tên gọi thì chúng ta đã biết nguyên liệu chính của món ăn là gì: rau củ, ức vịt xông khói và gia vị. Dưới đây là chi tiết các thành phần bạn cần chuẩn bị để chế biến món ăn:

  • Ức vịt xông khói Angst-Trường Vinh: 200g
  • Xà lách xanh: 50g
  • Xà lách tím: 50g
  • Củ cải đỏ: 50g
  • Hành tây tím: 50g
  • Cam vàng: 50g
  • Dưa leo: 50g
  • Quả olive: 30g
  • Lá hương thảo: 5g

Pha sốt trộn salad:

  • Giấm táo: 15ml
  • Sốt Mayonnaise: 30g
  • Dầu olive: 15ml
  • Mật ong: 15ml
  • Muối: 5g
  • Tiêu xay: 5g

Cách làm salad ức vịt xông khói cực đơn giản và hấp dẫn

Với các món salad, thông thường chúng có cách làm khá đơn giản và tốn ít thời gian để chế biến. Tương tự, salad ức vịt xông khói cũng chỉ với vài bước cơ bản là có ngay một món ăn thanh mát. Dưới đây là chi tiết cách làm bạn có thể tham khảo:

Sơ chế rau củ quả

Xà lách xanh, xà lách tím, dưa leo rửa sạch và cắt khúc. Củ cải đỏ cắt lát mỏng, quả olive xanh cắt đôi. Hành tây tím cắt sợi, ngâm hành với nước đá để giữ độ giòn và khử mùi hăng.

Quả cam cắt lấy ít vỏ rồi băm nhuyễn, còn phần ruột tách lấy múi và cắt miếng vừa ăn. Hương thảo lấy lá băm nhuyễn.

Sơ chế rau củ quả

Sơ chế nguyên liệu rau củ quả

Áp chảo ức vịt xông khói

Dùng dao khứa trên da miếng ức vịt vài đường theo hình caro. Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu olive đun nóng và vài nhánh hương thảo cho dậy mùi thơm.

Cho ức vịt xông khói vào áp chảo, trở ức vịt thường xuyên để chúng chín vàng đều. Gắp ức vịt ra đĩa có lót giấy để thấm bớt mỡ rồi dùng dao cắt lát mỏng vừa ăn.

Áp chảo ức vịt xông khói

Áp chảo và cắt lát ức vịt xông khói

Pha sốt trộn salad

Cho vào chén lần lượt các nguyên liệu: 3 muỗng canh dầu olive, 2 muỗng canh giấm táo, 3 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng cà phê mật ong, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, vỏ cam và lá hương thảo băm nhuyễn. Dùng muỗng khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.

Pha sốt trộn salad

Sốt trộn salad với các gia vị

Trộn salad

Cho vào tô lần lượt rau củ đã sơ chế: xà lách các loại, hành tây, củ cải đỏ và dưa leo. Rưới vài muỗng nước sốt lên trên rồi trộn đều cho rau củ thấm sốt. Bạn có thể gia giảm lượng sốt để phù hợp với khẩu vị của mình.

Trộn salad với rau củ quả và nước sốt

Trộn rau củ quả với nước sốt

Cho salad đã trộn ra đĩa, đặt ức vịt đã cắt lát lên trên. Thêm múi cam và quả olive rồi rưới thêm ít nước sốt nữa là hoàn thành món ăn.

Thành phẩm món salad ức vịt xông khói chua ngọt thanh mát

Salad ức vịt xông khói với màu sắc hấp dẫn, rau củ quả tươi mát, ức vịt xông khói thơm béo. Tất cả hòa quyện với nước sốt đậm vị, chua ngọt cực kỳ hấp dẫn. Một món ăn tuyệt vời dùng để giải nhiệt mùa hè hay bạn có thể dùng làm khai vị cho các bữa tiệc cũng rất phù hợp.

Salad ức vịt xông khói với rau củ quả thanh mát

Salad tươi mát với rau củ quả và ức vịt xông khói

Cách chọn ức vịt xông khói chuẩn ngon làm món salad

Ức vịt xông khói là nguyên liệu không thể thiếu cho món salad này. Ức vịt xông khói với vị béo và mùi thơm đặc trưng, khi hòa trộn với rau củ và nước sốt sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Do vậy, điều tất yếu để có món salad ngon là phải chọn được ức vịt xông khói đúng chuẩn.

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng tìm mua ức vịt trên thị trường đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu sẽ có những mùi vị đặc trưng cũng như chất lượng khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được ức vịt xông khói chuẩn ngon để làm món salad của bạn thêm hấp dẫn? Dưới đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi chọn mua sản phẩm này:

  • Điều đầu tiên, bạn nên chọn mua từ các thương hiệu uy tín với các chứng nhận về chất lượng để bảo đảm sản phẩm an toàn.
  • Ức vịt xông khói là sản phẩm được chế biến sẵn nên sẽ được đóng gói và hút chân không. Vì vậy, nếu sản phẩm có dấu hiệu bị xì chân không thì không nên mua.
  • Bạn cần lưu ý trên bao bì gói sản phẩm phải có đầy đủ nhãn mác, thông tin sản phẩm, xuất xứ và hạn sử dụng.
  • Hơn nữa, bạn cần quan sát bên ngoài nếu có dấu hiệu sau thì không nên lựa chọn: có hiện tượng chảy nhớt; ức vịt bị xỉn màu hay có những đốm nhỏ với màu sắc bất thường.

Ức vịt xông khói thơm ngon Angst-Trường Vinh

Chọn mua ức vịt xông khói ngon

Để có thể chọn mua được Ức vịt xông khói đảm bảo được đầy đủ các yếu tố trên thì sản phẩm từ Angst-Trường Vinh sẽ là lựa chọn nên cân nhắc hàng đầu. Sản phẩm được sản xuất với ức vịt tươi được sàn lọc kỹ lưỡng qua khâu đầu vào. Có màu sắc hấp dẫn bởi quá trình xông khói bằng gỗ sồi tự nhiên cũng như gia vị ướp thịt được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Công nghệ sản xuất được chuẩn hóa theo quy trình hiện đại và đạt được các chứng nhận chất lượng hàng đầu. Do vậy, chất lượng ức vịt xông khói Angst-Trường Vinh luôn được đánh giá tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.

Ức vịt xông khói Angst-Trường Vinh

Ức vịt xông khói Angst-Trường Vinh

Nếu có nhu cầu, bạn có thể dễ dàng mua ức vịt xông khói Angst-Trường Vinh trục tiếp tại đây hoặc liên hệ qua số Hotline để được tư vấn nhanh chóng.

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn từ Angst-Trường Vinh tại đây:

Qua một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa salad ức vịt tươi mát và hấp dẫn. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn trong những ngày hè oi bức này. Hãy lưu lại ngay công thức và vào bếp làm ngay nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0984770066