Đã bao lâu rồi bạn chưa được trải nghiệm cảm giác trở về với thiên nhiên, hòa mình với cây cỏ núi rừng? Hãy cùng Angst-Trường Vinh đến với Tà Đùng hùng vĩ giữa cao nguyên đại ngàn, làm món bánh nướng nóng hổi, giòn thơm và tận hưởng cảm giác đó nhé!
Video trải nghiệm làm bánh nướng giữa Tà Đùng
Nội dung bài viết
Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ giữa cao nguyên đại ngàn
Tà Đùng hiện nay đã trở nên quen thuộc và là điểm đến lý tưởng của nhiều người muốn du lịch và khám phá. Tà Đùng thuộc tỉnh Đắk Lắk, là vườn quốc gia với nhiều cảnh quan và địa điểm để khám phá như hồ Tà Đùng, hang động Chư Bluk, thác Diệu Thanh, hồ Ea Sno…
Tà Đùng là điểm đến lý tưởng của nhiều người trẻ
Địa điểm nổi tiếng được khám phá nhiều nhất là hồ Tà Đùng. Vẻ đẹp hùng vĩ với nhiều hòn đảo nhỏ nhấp nhô giữa mặt nước mênh mông, xanh ngát. Nơi đây được ví như là “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ giữa đại ngàn Tây Nguyên. Khoảng thời gian đẹp nhất để chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của hồ Tà Đùng là từ tháng 7 đến tháng 12. Đây là mùa tích nước của các đập thủy điện nên mực nước cao, trong xanh, cây cối xanh tốt nhờ những cơn mưa.
Hồ Tà Đùng với vẻ đẹp hùng vĩ giữa cao nguyên
Ngoài ra, cảnh sắc núi rừng là điều không thể bỏ qua khi đến khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng. Đây là nơi sinh sống của nhiều chủng loài sinh vật, nơi bảo tồn của các loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam và cả trên thế giới như vượn má hung, báo hoa mai…
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh nướng giữa thiên nhiên Tà Đùng
Trải nghiệm, khám phá thiên nhiên thì không thể thiếu các món ăn ngon. Làm bánh nướng giữa rừng hẳn là trải nghiệm thú vị cho chuyến hành trình của bạn. Chuẩn bị trước một số nguyên liệu và tận dụng những thứ có sẵn tại rừng Tà Đùng để làm món bánh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị (định lượng tùy vào khẩu phần ăn của bạn):
- Bột mì
- Ba rọi xông khói
- Dăm bông
- Paté gan
- Hành tây
- Ớt chuông
- Bắp cải
- Muối, dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh nướng dễ tìm và chế biến
Các nguyên liệu như ba rọi xông khói, dăm bông, pate gan đã được chế biến sẵn nên rất tiện lợi để mang theo cũng như dễ dàng chế biến món ăn trong các chuyến đi du lịch, dã ngoại, khám phá.
Cách làm món bánh nướng thơm lừng
Nấu ăn giữa rừng sẽ khó khăn khi mang theo nhiều dụng cụ, vì vậy bạn nên tận dụng những thứ có sẵn như miếng gỗ làm thớt, tảng đá cạnh bờ suối để nướng bánh, tìm cây khô xung quanh để nhóm lửa…
Dùng tảng đá nướng bánh
Làm món bánh nướng theo công thức sau đây nhé:
Bước 1: Pha bột và sơ chế rau củ
- Bột mì thêm ít muối, pha với nước lọc. Khuấy đều bột và nhồi cho mịn rồi ủ cho bột nở.
- Bắp cải rửa sạch, cắt sợi; hành tây và ớt chuông cắt lát.
Pha bột và nhồi thật mịn
Bước 2: Làm bánh nướng
- Bột sau khi ủ chia thành từng phần rồi dùng cây tre để cán mỏng.
- Dùng cây khô nhóm lửa làm nóng tảng đá. Quét ít dầu rồi nướng bánh vàng giòn.
- Nướng thêm vài lát ba rọi xông khói chín đều.
Nướng bánh và ba rọi xông khói
Bước 3: Thành phẩm
- Bánh nướng nóng giòn quét thêm ít pate, kẹp cùng rau củ, dăm bông và ba rọi xông khói nướng. Thưởng thức món bánh cạnh dòng suối mát, trong lành sẽ làm chuyến trải nghiệm của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.
Món bánh nướng kẹp rau củ và thịt xông khói
Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ và nhiều món ăn ngon cho các chuyến đi camping sắp tới của bạn. Lên kế hoạch và đến Tà Đùng xinh đẹp để trải nghiệm cảm giác được hòa mình và nấu ăn giữa thiên nhiên ngay nhé!
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác tại đây:
- Salad salami
- Súp bí đỏ xúc xích
- Sườn non xông khói xào rau củ
Trải nghiệm thú vị quá, sắp tới phải làm một chuyến mới được