Canh bắp cải hầm là món ăn thơm ngon với cách làm đơn giản để thay đổi khẩu vị. Bắp cải thải cuộn cùng nhiều nguyên liệu như xúc xích, chả cá, hẹ… Hãy cùng vào bếp làm ngay món ăn cực hấp dẫn này nhé!
Video hướng dẫn cách làm Canh bắp cải hầm
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm món Canh bắp cải hầm
Để làm món Canh bắp cải hầm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Bắp cải thảo: 800g
- Xúc xích xông khói: 100g
- Chả cá: 100g
- Nấm đùi gà: 100g
- Khoai lang vàng: 100g
- Cà rốt: 100g
- Giá đỗ: 50g
- Lá hẹ: 50g
- Nước dùng gà: 500ml
- Nước mắm
- Nước tương
- Tương ớt sriracha
- Giấm ăn
- Mật ong
- Dầu mè
- Muối
- Mè rang
Cách làm món Canh bắp cải hầm chuẩn ngon
Canh bắp cải hầm có cách làm đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu món ăn hấp dẫn này:
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm đùi gà cắt lấy phần thân, sau đó cắt thành từng sợi to dài khoảng 6-7cm.
- Khoai lang, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi cũng cắt thành từng sợi dài 6-7cm.
- Chả cá, xúc xích xông khói và lá hẹ cũng cắt tương tự như các nguyên liệu trên.
Sơ chế các nguyên liệu chế biến
- Bắp cải thảo tách ra từng lá, rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu.
- Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho bắp cải vào chần sơ. Vớt cải ra chần qua nước lạnh để cải không bị mềm nhũn. Sau đó vắt bắp cải thật ráo nước.
Chần sơ bắp cải thảo
Cuộn bắp cải
- Đặt một lá bắp cải lên thớt, cho vài miếng xúc xích xông khói lên trên. Cuộn tròn bắp cải lại đến 1/3 lá thì gập 2 đầu vào trong rồi cuộn đến hết. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.
Cuộn bắp cải với các nguyên liệu
- Cuộn bắp cải lần lượt với các nguyên liệu: nấm đùi gà, khoai lang, cà rốt, chả cá, lá hẹ và xúc xích xông khói.
- Dùng dao cắt đôi từng cuộn bắp cải.
Nấu nước dùng
- Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước dùng gà đóng hộp vào đun sôi. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước mắm.
- Đun nước dùng vừa sôi thì tắt bếp.
Nấu nước dùng hầm bắp cải
Hầm bắp cải
- Cho vào nồi một lớp giá đỗ bên dưới đáy, xếp đứng các cuộn bắp cải đến khi đầy nồi.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng gà đã nấu vào nồi rồi đun sôi đến khi bắp cải vừa chín thì tắt bếp. Tránh hầm quá lâu bắp cải sẽ bị mềm nhũn, không còn được ngon nữa.
Hầm chín bắp cải ở lửa vừa
Pha nước chấm
- Cho vào chén lần lượt: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê giấm ăn, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê tương ớt sriracha, 1 muỗng cà phê dầu mè.
- Khuấy đều hỗn hợp rồi cho 1 muỗng cà phê mè rang.
Nước chấm bắp cải hầm
Thưởng thức
- Như vậy là đã hoàn thành món canh cực ngon. Bắp cải hầm nóng hổi, nước dùng ngọt thanh, ăn cùng nước chấm đậm vị sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Món canh bắp cải hầm thơm ngon
Một số món ăn ngon với bắp cải thảo
Bắp cải thảo là thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi độ ngọt tự nhiên của chúng. Ngoài món canh bắp cải hầm, bắp cải thảo còn được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác. Một số món ăn có thể kể đến như sau:
Kim chi cải thảo Hàn Quốc
Đây là món ăn đã không còn xa lạ với nhiều người. Kim chi được làm bằng cải thảo giòn giòn, với vị cay nồng của ớt. Ngoài ra còn những nguyên liệu khác như gừng, hành tây, hẹ với mùi thơm hấp dẫn. Kim chi cải thảo thường được dùng ăn kèm với cơm trắng hoặc các món ăn Hàn Quốc khác.
Kim chi Hàn Quốc
Cải thảo xào thịt bò
Một món ăn dinh dưỡng khác làm từ cải thảo là cải thảo xào thịt bò. Thịt bò mềm thơm xào cùng bắp cải thảo giòn ngọt, đậm vị. Món ăn này bạn có thể xào thêm cùng với mì sẽ rất ngon hoặc ăn cùng cơm cũng rất hợp lý.
Món cải thảo xào cùng thịt bò mềm thơm
Cải thảo cuộn thịt chiên
Món ăn đặc biệt với cải thảo là cải thảo cuộn thịt chiên. Thịt heo mềm thơm cuộn bên trong từng lá bắp cải, lăn qua lớp bột rồi chiên vàng giòn rụm. Món ăn này sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt, vị cay cay sẽ làm bùng vị món ăn.
Cải thảo cuộn thịt heo chiên giòn
Canh cải thảo nấu thịt băm
Món ăn kế tiếp là cải thảo nấu thịt băm, một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Nước canh ngọt thanh từ cải thảo và thịt băm mềm, ngon. Canh nóng hổi, đơn giản nhưng lại rất thích hợp trong bữa cơm nhà.
Canh cải thảo thịt băm nóng hổi
Mực xào cải thảo
Cải thảo xào với mực và bắp non giòn ngọt, thêm một chút vị cay của ớt làm tăng hương vị cho món ăn. Món ăn hấp dẫn này sẽ phù hợp ăn với cơm trắng.
Mực xào cải thảo cay cay
Angst-Trường Vinh vừa chia sẻ đến bạn cách làm món canh bắp cải hầm cực hấp dẫn. Cách làm đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng thành quả sẽ khiến bạn hài lòng. Lưu lại công thức để làm cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:
Bài viết mới cập nhật
Bật mí cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo và cực đẹp mắt
Chè trôi nước là một trong những món ăn truyền thống [...]
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha – món ngon nổi tiếng “xứ sở bò tót”
Tôm cháy tỏi kiểu Tây Ban Nha còn có tên gọi [...]
Mì cay xúc xích – công thức đơn giản và bùng vị cay nồng tại nhà
Mì cay là món ăn đã quá quen thuộc với nhiều [...]
Xúc xích làm món gì ngon? Tổng hợp 10 món ngon hấp dẫn đơn giản và dễ làm từ xúc xích
Xúc xích là một món ăn được rất nhiều người yêu [...]